Tối 29-8, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ hai tại Riyadh, hướng tới trận đấu gặp đội tuyển chủ nhà Ả Rập Saudi trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Video đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ hai tại Riyadh (Ả Rập Saudi)

Mặc dù chưa thật sự thích ứng với sự chênh lệch múi giờ cũng như điều kiện thời tiết của vùng sa mạc, nhưng nhờ chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, các cầu thủ cũng đã đạt tới trạng thái thể trạng khá tốt.

Điều quan trọng hơn cả là các trường hợp chấn thương ở các mức độ khác nhau khi còn tập luyện ở trong nước như Thành Chung, Đình Trọng, Đức Chinh… đều đã hoàn toàn bình phục.

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 2.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong bài chạy nhẹ, khởi động vào tối 29-8

Sau buổi tập đầu tiên chủ yếu mang tính khởi động và giúp các cầu thủ bắt nhịp với guồng quay mới, tại buổi thứ hai, HLV Park Hang-seo bắt đầu tập trung cho các nội dung củng cố về tấn công và phòng ngự, phối hợp nhóm và di chuyển chiến thuật.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng các cộng sự trong ban huấn luyện đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đội hình và lối chơi cho đội tuyển, giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần lẫn chuyên môn trước khi bước vào trận ra quân gặp đội tuyển Ả Rập Saudi diễn ra vào 21 giờ ngày 2-9 tới (0 giờ ngày 3-9 theo giờ Việt Nam).

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 3.

Thủ môn Đặng Văn Lâm rất vui mừng được hội quân cùng đồng đội sau gần 2 năm

Chia sẻ trước buổi tập luyện, thủ thành Đặng Văn Lâm cho biết: "Lâu rồi tôi không được gặp anh em trong đội, nên khi gặp mặt mọi người ở sân bay, tôi thấy rất vui. Sang đây, không chỉ riêng tôi mà toàn đội cũng cảm nhận được khí hậu nóng và khô ở buổi tập đầu tiên. Nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ phải làm quen nhanh với điều kiện thời tiết cũng như vấn đề lệch múi giờ".

Clip Đặng Văn Lâm trả lời phỏng vấn

Khi được hỏi về sự cạnh tranh vị trí với thủ môn Tấn Trường, Văn Lâm chia sẻ: "Mỗi lần được khoác áo đội tuyển Quốc gia là động lực lớn để tôi tập trung tối đa cho buổi tập, mong muốn được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, còn việc được thi đấu hay không là do quyết định của HLV Park".

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 5.

Hiện tại, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang có trạng thái tốt nhất

"Ả Rập Saudi đã từng tham dự World Cup, chừng đó là đủ để hiểu được đẳng cấp của họ. Đội tuyển Việt Nam chỉ còn vài buổi tập, vì vậy, toàn đội đang cố gắng để đạt được phong độ cũng như tinh thần thi đấu tốt nhất"- thủ thành sinh năm 1993 chia sẻ.

Ở đội tuyển Việt Nam, số áo của các thủ môn cũng đã được xác định. Thủ thành Đặng Văn Lâm được trao chiếc áo số 1, còn Tấn Trường và Văn Toản lần lượt mang số áo 24 và 23.

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 6.

Trung vệ Đình Trọng đã trở lại tập luyện sau thời gian chấn thương

Theo kế hoạch, trận đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Ả Rập Saudi sẽ diễn ra vào lúc 0 giờ ngày 3-9 theo giờ Việt Nam. Sau đó, Văn Lâm, Tấn Trường và các đồng đội sẽ trở về nước chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội Úc trên sân nhà ngày 7-9.

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 7.

Trước đối thủ rất mạnh là đội tuyển Ả Rập Saudi từng tham dự World Cup, người hâm mộ chờ cái duyên cầm quân của HLV Park Hang-seo

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 8.

Tiền vệ Xuân Trường cùng các đồng đội tham gia bài tập cầm bóng di chuyển qua mắc-cơ

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 9.

Trung vệ Quế ngọc Hải

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 10.

Bài tập bật cao đánh đầu của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 11.

Thủ môn Đặng Văn Lâm

Tuyển Việt Nam chờ trận “đại chiến” với đội tuyển từng tham dự World Cup - Ảnh 12.

Thủ thành Bùi Tấn Trường

Ngô Nhung. Ảnh-video: VFF