Tuyển Việt Nam đóng quân ở phố người Hàn

Tin mới

06/11/2018 13:15

(NLĐO) - Không hiểu do vô tình hay đã tiền trạm trước mà nơi thầy trò HLV Park Hang-seo đóng quân cho trận mở màn AFF Cup 2018 nằm ngay ở khu người Hàn Quốc cư ngụ rất đông


Đội tuyển Việt Nam đã chọn đóng quân ở khách sạn Mường Thanh Vientiane, nằm tại đường Bourichane của quận Phonsinuan của thủ đô Vientiane, Lào. Theo ghi nhận của các phóng viên, khá thú vị khi con phố này lại được gọi là phố Hàn, bởi rất đông người Hàn Quốc đến sinh sống và làm việc.

Tuyển Việt Nam đóng quân ở phố người Hàn - Ảnh 1.
Tuyển Việt Nam đóng quân ở phố người Hàn - Ảnh 2.

Đến Vientiane từ sáng 5-11 nhưng phải đến sáng 6-11, các thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam mới có dịp đi khám phá xung quanh khách sạn. Trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn cùng một số thành viên đi tham quan các hàng quán xung quanh đường Bourichane. Tất cả khá bất ngờ khi rất nhiều hàng quán mang phong cách Hàn Quốc, với biển hiệu thường để tiếng Lào và tiếng Hàn Quốc.

Tuyển Việt Nam đóng quân ở phố người Hàn - Ảnh 3.

Trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn

Tuyển Việt Nam đóng quân ở phố người Hàn - Ảnh 4.

Khách sạn nơi đội Việt Nam đóng quân

Theo tìm hiểu, do một loạt hãng xe của Hàn Quốc đặt trung tâm bảo dưỡng tại đường Bourichane, ngoài ra nhiều công ty Hàn Quốc cũng đặt trụ sở ở đây nên các dịch vụ buôn bán, nhà hàng... ở con phố này đều phục vụ những người dân đến từ xứ sở kim chi. Thậm chí vào buổi tối, các cửa hàng kinh doanh ăn uống phong cách Hàn Quốc luôn chật kín người Hàn.

Theo một thành viên LĐBĐ Việt Nam, khoảng 70% khách trú tại khách sạn Mường Thanh Vientiane cũng là người Hàn Quốc. Sự tình cờ thú vị này chắc chắn sẽ tạo cảm giác "thoải mái như ở nhà" cho HLV Park Hang-seo và các cộng sự người Hàn của ông.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân bảng A AFF Cup 2018 gặp chủ nhà Lào vào tối 8-11. 

Tin - ảnh: Anh Dũng (từ Vientiane)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI