Do Tiến Linh và Văn Toàn dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 10-1 nên không kịp hoàn thành các thủ tục để hội quân với đội tuyển Việt Nam từ ngày 13-1 như dự kiến. Sau đó, HLV Park Hang-seo đã quyết định bổ sung Trần Phi Sơn (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và Ngân Văn Đại (Hà Nội FC) với hy vọng làm dày hàng tấn công, vốn chỉ có Công Phượng, Hồ Thanh Minh và Phạm Tuấn Hải. Tuy nhiên, dù cả 2 đã có mặt để tập luyện nhưng đến phút chót, Phi Sơn và Văn Đại vẫn phải ở nhà vì không kịp làm thủ tục xin thị thực đi Úc.

Tuyển Việt Nam lên đường sang Úc - Ảnh 1.

Leg: Công Phượng là niềm hy vọng hiếm hoi trên hàng công tuyển Việt Nam sau khi Tiến Linh, Văn Toàn, Phi Sơn hay Văn Đại phải ở nhà. Ảnh: VFF

Cũng trong chiều cùng ngày, HLV Graham Arnold công bố danh sách 25 cầu thủ Úc chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam và Oman. Bảng danh sách này có những gương mặt quen thuộc như Mathew Ryan, Aaron Mooy, Tom Rogic hay Trent Sainsbury, bên cạnh đó là các tân binh trẻ như Marco Tilio, Joel King hay Kye Rowles - những cầu thủ chơi nổi bật tại Olympic Tokyo 2020. Do mới trở lại sau chấn thương, tiền đạo Adam Taggart và trung vệ Harry Souttar không được triệu tập. Hậu vệ Ajdin Hrustic cũng không thể dự trận gặp tuyển Việt Nam do đã nhận đủ thẻ phạt.

24/25 cầu thủ Úc đã tập trung tại Melbourne từ ngày 21-1 để chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam tại sân Rectangular ngày 27-1. Đội bóng xứ sở chuột túi đứng thứ 3 bảng B vòng loại này với 11 điểm sau 6 trận, xếp sau Ả Rập Saudi và Nhật Bản.

Anh Dũng