Tuyển Việt Nam tập với chuẩn “5 sao”

Tin mới

29/09/2014 10:47

HLV trưởng Toshiya Miura sẽ trình làng một loạt trợ lý, chuyên gia thể lực người Nhật nhân chuyến tập huấn của đội tuyển Việt Nam tại quê hương ông

Sáng 28-9, đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Osaka - Nhật Bản để bước vào chuyến tập huấn dự kiến sẽ kéo dài 20 ngày, chuẩn bị cho AFF Cup 2014 vào cuối tháng 11 tới.

Mục tiêu của HLV Miura là nâng cao thể lực cho các học trò, đặc biệt khi ông có được sự hỗ trợ của những chuyên gia thể lực đồng hương. Trước khi sang Nhật, HLV Miura khẳng định ông đã thu xếp để tuyển Việt Nam có được chuyến tập huấn tốt nhất, với chất lượng “5 sao”.

 

Ngoài các trận giao hữu, mục tiêu chính của đội Việt Nam trong 20 ngày tập huấn ở Nhật là cải thiện thể lực Ảnh: Hải Anh
Ngoài các trận giao hữu, mục tiêu chính của đội Việt Nam trong 20 ngày tập huấn ở Nhật là cải thiện thể lực Ảnh: Hải Anh

“Tôi đã làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Nhật Bản và Giám đốc Trung tâm Tập huấn quốc gia Sakai. Họ cho biết tất cả đã sẵn sàng chờ tuyển Việt Nam. Trung tâm Sakai có tổ hợp hàng chục sân tập, sân thi đấu, phòng tập thể lực, phòng hồi phục, phòng chiến thuật, phòng nghiên cứu số liệu VĐV và sân vận động trong nhà để sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, các đầu bếp cũng đã sẵn sàng chế biến món ăn Việt Nam. Đây chính là điểm luyện quân ưa thích của đội tuyển Nhật Bản. Vì vậy, đội Việt Nam sẽ không thiếu bất cứ thứ gì trong quá trình tập luyện” - HLV Miura khẳng định.

Trong chuyến tập huấn này, HLV Miura sẽ trình làng HLV thể lực Fujimoto Hiroo, người mà ông muốn VFF mời sang Việt Nam để đảm nhiệm công việc nâng cao thể lực cho đội tuyển. Nhà cầm quân Nhật Bản cho biết: “Thời gian qua, tôi thường xuyên gửi số liệu về thể lực của các học trò cho chuyên gia đồng hương nhằm xây dựng giáo án cho đợt tập huấn. Ngoài Fujimoto, tôi cũng muốn có một HLV thủ môn và một chuyên gia hồi phục người Nhật Bản nữa nên đang nhờ phía Nhật giới thiệu”.

Trong 20 ngày tại Nhật, HLV Miura sẽ trực tiếp kiểm tra sự tiến bộ của học trò thông qua các trận đấu với Tuyển Sinh viên Nhật Bản, CLB Vissel Kobe (J-League 1) và CLB Kyoto Sanga (J-League 2). Vị HLV người Nhật muốn các tuyển thủ Việt Nam cải thiện nền thể lực - một trong những yếu tố luôn khiến bóng đá nước ta bị hụt hơi ở các giải đấu lớn.

Do vừa thi đấu tại Á vận hội Incheon 2014 nên HLV Miura cùng các tuyển thủ Olympic bổ sung lên đội tuyển như Mạc Hồng Quân, Vũ Minh Tuấn, Bửu Ngọc... sẽ được nghỉ ngơi ít ngày trước khi bay sang Osaka hội quân cùng đội.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI