U16 Việt Nam thắng đậm Singapore, gửi cảnh báo đến chủ nhà Indonesia - Ảnh 1.

Niềm vui chiến thắng của U16 Việt Nam

5 bàn thắng của U16 Việt Nam lần lượt do công của Hữu Trọng, Đức Thiện, Xuân Toản, Văn Danh và Công Hậu ghi. Chiến thắng đậm của U16 Việt Nam trước U16 Singapore giúp đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn tạm dẫn đầu bảng A.

Theo quy định của giải U16 Đông Nam Á, 3 đội đứng đầu 3 bảng và đội bóng thứ hai có thành tích tốt nhất tại 3 bảng sẽ giành vé vào bán kết. Ở bảng A, U16 Việt Nam nằm cùng Singapore, Philippines và chủ nhà U16 Indonesia. Đó là lý do HLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn các học trò thắng đậm Singapore và thậm chí là Philippines ở trận đấu vào ngày 3-8 tới để đua ngôi đầu với Indonesia.

U16 Việt Nam thắng đậm Singapore, gửi cảnh báo đến chủ nhà Indonesia - Ảnh 2.

U16 Việt Nam tự tin hướng đến cuộc đối đầu tiếp theo với Philppines vào ngày 3-8

Trở lại với trận gặp Singapore, U16 Việt Nam đã áp đảo từ những phút đầu tiên và sớm có bàn thắng nhờ công của Hữu Trọng ngay ở phút thứ 8. Sau khi Đức Thiện nhân đôi cách biệt cho U16 Việt Nam, Singapore bất ngờ tìm được bàn rút ngắn tỉ số ở phút bù giờ thứ nhất nhờ công của Ramli.

Tuy nhiên, trước khi hiệp 1 khép lại, Xuân Toàn lại đưa U16 Việt Nam dẫn cách biệt hai bàn khi lập công ở phút 45+2. Sang hiệp 2, dù U16 Việt Nam chủ động giảm nhịp độ trận đấu, Đức Thiện và Công Hậu vẫn ghi thêm 2 bàn để mang lại chiến thắng đậm cho đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Anh Dũng - Ảnh: VFF