U19 Việt Nam vui mừng khi nghe phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông báo số tiền thưởng mới từ các Mạnh Thường Quân trao tặng
U19 Việt Nam vui mừng khi nghe phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông báo số tiền thưởng mới từ các Mạnh Thường Quân trao tặng

Ngay sau khi trở về TP HCM từ Bahrain, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đã không khỏi bất ngờ khi được hàng chục CĐV và đại diện quan chức VFF ra đón ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều 31-10. Niềm vui còn nhân lên khi đội tuyển U19 Việt Nam còn được nhận tiền thưởng “khủng” từ các nhà tài trợ.

Khá đông CĐV đã đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) chiều 31-10 từ trước 13 giờ và nhiều người đã chuẩn bị sẵn cờ hoa, băng rôn chúc mừng chiến công hiển hách mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn làm được trên đất Bahrain. Dù cơn mưa nặng hạt liên tục đổ xuống nhưng chừng đó cũng không ngăn cản được tình cảm của họ dành cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sau chiến công lịch sử.

Bước ra sân bay trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV và giới truyền thông, HLV Hoàng Anh Tuấn xúc động nói: “Cảm xúc trong tôi lúc này vẫn rất khó diễn tả. Tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm giác vui mừng. Tôi luôn nhắc các cầu thủ rằng chúng ta không chỉ đá vì bản thân mà còn vì những người hâm mộ quê nhà”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm về dự định tương lai của ông cùng U19 Việt Nam: “Cánh cửa đội tuyển U19 Việt Nam vẫn sẽ mở rộng cho nhiều cầu thủ. Vào ngày 3-11 tới, tôi và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ họp bàn kế hoạch. Từ đây tới World Cup U20, chắc chắn U19 Việt Nam sẽ có được một sự chuẩn bị kĩ lưỡng, như việc đội sẽ được cọ xát với các đối thủ mạnh hơn nữa để không bị bỡ ngỡ khi bước vào một giải đấu quy tụ nhiều đội bóng hàng đầu thế giới”.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cảm kích trước thịnh tình của các CĐV và nán lại sân bay ít phút để ký tặng, chụp ảnh chung với CĐV. Sau đó, toàn đội di chuyển về khách sạn Đệ Nhất để ăn mừng chiến công với buổi lễ đơn giản mà VFF chuẩn bị từ trước. Không được chung vui với các đồng đội, 2 cầu thủ Quang Hải và Văn Hậu vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất đã vội vã dọn hành lý để di chuyển ra Quảng Ninh để cùng các đồng đội U21 Hà Nội T&T thi đấu VCK U21 Quốc gia.

Trong buổi lễ mừng công, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hồ hởi thông báo ngoài 1,1 tỉ đồng từ VFF và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, U19 Việt Nam còn được nhân đôi niềm vui khi VPF thưởng thêm 200 triệu đồng, ông bầu Đỗ Quang Hiển thưởng thêm 300 triệu đồng, Tập đoàn T&T thưởng 500 triệu đồng và 1 nhà tài trợ khác thưởng cho đội 200 triệu đồng. Tổng cộng U19 Việt Nam nhận phần thưởng lên đến 2,2 tỉ đồng sau chiến tích lịch sử vừa qua.

Anh Dũng