U20 Ý mất người vẫn ngược dòng hạ Zambia - Ảnh 1.

U20 Zambia sớm mở tỉ số ngay phút thứ 4 nhờ công của Paston Daka

U20 Ý xuất sắc ghi tên vào bán kết World Cup U20 nhờ thể hiện bản lĩnh tuyệt vời trước đại diện đến từ châu Phi Zambia.

Nếu là một giải đấu cấp đội tuyển quốc gia thì Zambia sẽ bị đánh giá thấp hơn Ý rất nhiều. Tuy nhiên, giải trẻ lại là câu chuyện khác khi đội bóng đến từ châu Phi liên tục gây khó khăn cho đội bóng trẻ áo thiên thanh.

U20 Ý mất người vẫn ngược dòng hạ Zambia - Ảnh 2.

Khó khăn tiếp tục chồng chất lên U20 Ý khi Giuseppe bị thẻ đỏ ở phút 43

Zambia sớm mở tỉ số ngay phút thứ 4 nhờ công của Paston Daka, đồng thời đẩy U20 Ý vào tình thế càng khó khăn hơn khi Giuseppe Pezzella bị đuổi ở phút 43. Thế nhưng, người Ý không dễ dàng bị bắt nạt khi gỡ hòa 1-1 ngay đầu hiệp 2 với pha đánh đầu của Ricardo Orsolini.

Với lợi thế về quân số, Fashion Sakala một lần nữa đưa Zambia đến gần với trận bán kết khi nâng tỉ số lên 2-1 ở phút 84. Tuy nhiên, một lần nữa, U20 Ý tiếp tục cho thấy tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Phút 88, Di Marco gỡ hòa bằng cú đá phạt tuyệt đẹp, gợi nhớ đến những đàn anh như Pirlo, Del Piero.

U20 Ý mất người vẫn ngược dòng hạ Zambia - Ảnh 3.

Trong hoàn cảnh khó khăn, U20 Ý liên tục gỡ hòa dù 2 lần bị Zambia dẫn trước

Hòa 2-2 sau 90 phút thi đấu, 2 đội phải bước vào hiệp phụ. Đây cũng là trận đấu tứ kết thứ 3 liên tiếp ở U20 World Cup 2017 không thể giải quyết trong 2 hiệp chính. Zambia cố gắng tận dụng lợi thế hơn người để tấn công. Tiếc rằng những nỗ lực ấy không thể đánh bại nổi hàng thủ kiên cố của Ý.

Chờ cho đối thủ bắt đầu mất cảnh giác, Azurri mới tung đòn "hồi mã thương". Vài phút sau khi hiệp phụ thứ 2 bắt đầu, Luca Vido ghi bàn, đưa Ý vươn lên dẫn 3-2. Những phút ít ỏi còn lại không đủ để Zambia san bằng cách biệt. "Cơn lốc châu Phi" đành ngậm ngùi nhìn người Ý đi tiếp vào bán kết.

U20 Ý mất người vẫn ngược dòng hạ Zambia - Ảnh 4.

Ở hiệp phụ thứ hai, Federico lập công giúp U20 Ý hoàn tất màn lội ngược dòng khó tin trước Zambia

Ở trận tứ kết cuối cùng, U20 Anh đánh bại U20 Mexico 1-0 nhờ pha lập công của Dominic Solanke ở phút 48 dù hiệp 2 họ bị đuổi 1 người. 

U20 Ý mất người vẫn ngược dòng hạ Zambia - Ảnh 5.

Solanke (10), đang chơi cho Chelsea, đưa U20 Anh vào bán kết

Như vậy sẽ có 1 đội châu Âu vào chung kết khi U20 Anh tranh bán kết với U20 Ý. 

Anh Dũng - Ảnh: FIFA