U22 Thái Lan đã có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước U22 Singapore ở lượt trận thứ 3 bảng B, SEA Games 30. Kết quả này giúp thầy trò HLV Akira Nishino có 6 điểm sau 3 lượt trận, chính thức "qua mặt" kình địch Indonesia ở vị trí nhì bảng dù có cùng 6 điểm nhưng hơn về hiệu số bàn thắng - bại (+8 so với +3).

Sắm vai "ngư ông đắc lợi" khi chứng kiến 2 đối thủ mạnh Việt Nam và Indonesia chạm trán nhau, U22 Thái Lan dù vậy không hề vui mừng khi trận cầu phân định kết quả thắng thua. Chiến thắng trước Indonesia giúp U22 Việt Nam có trong tay 9 điểm và độc chiếm ngôi đầu bảng, hơn U22 Indonesia và U22 Thái Lan 3 điểm.

U22 Thái Lan bám sát ngôi đầu của Việt Nam - Ảnh 1.

Bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Thành Chung (18) hết sức quan trọng cho U22 Việt Nam Ảnh: QUANG LIÊM

Tình hình bảng B đang rất phức tạp dù có thể nói, U22 Việt Nam gần như đã chạm một tay vào tấm vé dự bán kết. Nhiều khả năng cả đội đầu bảng U22 Việt Nam và đội nhì bảng U22 Thái Lan đều sẽ giành được 3 điểm ở lượt trận áp chót vào ngày 3-12 khi Việt Nam gặp U22 Singapore và Thái Lan gặp U22 Lào. Màn trình diễn từ đầu giải cho thấy đội bóng trẻ Singapore không hề là mối đe dọa cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo sau khi họ bị U22 Lào cầm hòa, rồi thua đậm Indonesia cũng như U22 Thái Lan.

Chỉ cần không thua U22 Thái Lan ở lượt trận cuối, U22 Việt Nam sẽ vào bán kết với vị trí đầu bảng mà không cần quan tâm các đối thủ thi đấu ra sao. Nếu Thái Lan không thắng nổi U22 Việt Nam, còn Indonesia cầm chắc 6 điểm ở 2 lượt đấu cuối do chỉ phải gặp Brunei và Lào, khi đó U22 Thái Lan sẽ về nước sớm. Giả sử U22 Việt Nam sẩy chân trước Thái Lan, khi đó, 3 đội bóng trẻ Việt Nam, Indonesia và Thái Lan sẽ phải so kè lần lượt về hiệu số bàn thắng - bại, tổng số bàn thắng ghi được và sau đó mới tính đến kết quả đối đầu.

U22 Thái Lan bám sát ngôi đầu của Việt Nam - Ảnh 2.
Đông Linh