Cho đến hết lượt thứ 4, Việt Nam vẫn xếp đầu bảng B với 12 điểm, hiệu số bàn thắng/bại là 13. Tiếp theo là Indonesi có 9 điểm, hiệu số 11 và sau cùng là Thái Lan 9 điểm, hiệu số 10. Xét tổng thể, Indonesia dù mới 9 điểm nhưng cơ hội vào bán kết rất lớn vì trận tới chỉ cần thắng Lào là vào bán kết. Cơ hội tiếp theo là Việt Nam, chỉ cần không thua Thái Lan với cách biệt trên 1 bàn thì vẫn vào bán kết; nếu thắng thì tất nhiên đầu bảng. Còn Thái Lan buộc phải thắng U22 Việt Nam tối thiểu 2-0 mới vào bán kết.

U22 Thái Lan có thắng nổi, thậm chí hòa với U22 Việt Nam? Ai bị loại? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo có bị HLV Nishino bắt bài như HLV Singapore Fandi Ahmad?

Vậy ai sẽ là người lo sợ? Thái Lan, Việt Nam hay Indonesi? Trên diễn đàn mạng, người hâm mộ Thái Lan có ý kiến trái ngược nhau, người thì nói rất khó thắng Việt Nam, người xác định thắng U22 Việt Nam 2 bàn là chuyện bình thường! Với Indo, họ có thắng nổi Lào khi mà Lào từng cầm cự với U2 Thái Lan gần 90 phút? Thậm chí nếu Indo chỉ thắng Lào 2 bàn thì cũng bị loại.

Một bạn đọc Báo Người Lao Động khẳng định, thời gian gần đây, ở cấp độ đội tuyển lẫn U23, Thái Lan chưa thắng nổi Việt Nam, U22 lại càng không.

Tuy vậy cũng có ý kiến cho rằng thầy Park đã bị HLV Singapore, cựu danh thủ Fandi Ahmad bắt bài, thì HLV Thái Lan Nishino cũng sẽ bắt bài HLV tuyển U22 Việt Nam.

Có lẽ không nên nhìn vào trận Thái thắng nhọc nhằn U22 Lào 2-0 ở những phút cuối trận, dù chơi áp đảo, bởi trận này ông Nishino có vẻ coi thường đối thủ khi không tung bộ ba sát thủ Supachai, Supachok và Suphanet vào sân ngay từ hiệp 1. Nhưng khi chứng kiến hiệp hai các tuyển thủ Thái vẫn bất lực trước khung thành của thủ môn Thilavong, ông Nishino mới tung 2 ngôi sao tấn công Suphanat cùng Supachai vào sân. Và kết quả ra sao ai cũng biết!

U22 Thái Lan có thắng nổi, thậm chí hòa với U22 Việt Nam? Ai bị loại? - Ảnh 2.

HLV Thái Lan Nishino từng xem thường SEA Games khi không cần bổ sung 2 cầu thủ trên 22 tuổi theo quy định. Hay là ông coi thường đối thủ?

Như vậy chắc chắn "trận chung kết bảng" với U22 Việt Nam, Thái Lan sẽ sử dụng đội hình khác, chiến thuật khác vì đây là trận quyết định! Một trận đấu khó khăn cho U22 Việt Nam. Và tất nhiên HLV Park Hang-seo bị mất Quang Hải do bị rách cơ đùi nhưng vẫn đủ quân, đủ sức mạnh để "chiến" với nhà cầm quân Nishino và cũng chắc chắn với đội hình khác.

Có ý kiến cho rằng thầy Park đã giấu quân (giấu bài) trong trận với Singapore vì nghĩ rằng có thể thắng Singapore dễ dàng nhưng khi thấy Singapore chơi như một trận chung khết, thầy Park mới tung hết bài ra để tìm kiếm một chiến thắng khó nhọc. Điều này cũng có thể, bởi dù thắng Singapore thì trận gặp Thái sau đó 2 ngày cũng là trận quyết định. Tình cảnh này cũng giống như khi U22 Thái Lan gặp U22 Lào, y chang về cách nghĩ, hệ quả. Có nghĩa là sau khi gần 90 phút không ghi được bàn, HLV Nishino mới tung những con át chủ bài vào sân để tìm kiếm chiến thắng và thành công.

Ai sẽ bị loại trong hai trận cầu có tính quyết định diễn ra cùng lúc vào lúc 15h ngày 5-12?

Câu trả lời chắc chắn rằng đó sẽ là hai trận cầu hấp dẫn và quyết liệt. Đặc biệt trận U22 Thái Lan gặp U22 Việt Nam, đó sẽ là cuộc đấu trí của hai HLV được xem là tài năng, cá tính của Đông Nam Á và châu Á.

Thăm dò ý kiến

Dự đoán kết quả trận đấu U22 Việt Nam - U22 Thái Lan ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Lưu Vĩnh Hy - Ảnh: Đức Anh