Tại cuộc họp báo sau trận đấu với U22 Việt Nam, HLV UAE Macjel Skorza phát biểu: "Sẽ khó khăn cho chúng tôi vì Giải U23 châu Á 2020 có rất nhiều đội bóng mạnh như U23 Hàn Quốc, Uzbekistan và Việt Nam".

HLV Skorza rất ấn tượng với không khí, sự hâm mộ và sự phát triển bóng đá của VN. Ông Skorza nhận định về trận đấu: "Tôi nghĩ đây là trận đấu hay. Hiệp 1, trong 15 phút đầu, U22 VN chơi tốt hơn. Các cầu thủ Việt Nam thi đấu chặt chẽ, nhịp nhàng nhưng sau đó chúng tôi đã dần lấy lại thế trận cân bằng".

HLV người Ba Lan bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ trẻ của U22 UAE.

U22 Việt Nam chủ quan, chơi mất tập trung trước U22 UAE - Ảnh 1.

Hà Đức Chinh (18) ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho U22 Việt Nam. Ảnh: Quang Liêm

U22 UAE và Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở vòng chung kết U23 châu Á 2020, cùng nằm chung ở bảng D. Nhận định về lần tái đấu này, HLV Skorza nói: "Rất khó để dự đoán kết quả trận đấu này, nhất là bóng đá trẻ, có trận hay trận dở. Giải đấu U23 châu Á sẽ khó khăn bởi có rất nhiều đội mạnh như Hàn Quốc, Uzbekistan và Việt Nam".

Về tuyển U22 Việt Nam, trợ lý, HLV Nguyễn Văn Đàn nhận xét: "Trước trận này, HLV Park đã dặn toàn đội thi đấu tốt nhưng phải tránh cho được chấn thương. Sau trận không có ai gặp chấn thương là chúng tôi rất hài lòng". Trợ lý Nguyễn Văn Đàn cho biết thêm: "Hôm nay, các cầu thủ đã chơi tốt, với quyết tâm cao. Họ đã có một trận đấu đáp ứng tốt chiến thuật của ban huấn luyện. Chúng tôi rất hài lòng về màn trình diễn này".

Về sai lầm của hậu vệ Ngọc Bảo, HLV Nguyễn Văn Đàn cho rằng: "Trong bóng đá, sai lầm là chuyện bình thường nhưng đó là bài học cho các cầu thủ để rút kinh nghiệm. Cả trận, đôi lúc các cầu thủ còn mất tập trung và chủ quan nên bị trả giá. Đó là những điều phải nghiêm khắc sửa chữa để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới".

Về 8 cầu thủ được vào sân từ băng ghế dự bị, HLV Nguyễn Văn Đàn nhận xét: "Một số cầu thủ mới lên tập trung như Martin Lo hay Hồng Phước đều cần nhiều thời gian để thích nghi. Về cơ bản, các cầu thủ này đã đáp ứng được chuyên môn mà ban huấn luyện đề ra".Lê Toàn