HLV Park Hang-seo đã chia đội hình làm 4 đội khác nhau để thi đấu nội bộ. Tất cả cầu thủ và thủ môn đều có cơ hội ra sân và thể hiện ngang nhau. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc chia đều các nhân tố vào các đội để kiểm chứng chứ không chọn một đội hình mạnh ra sân ngay từ đầu. Buổi đá nội bộ được vị chiến lược gia người Hàn Quốc chia thành 2 trận đấu nhỏ ở 2 sân khác nhau là sân 1 và sân 3 của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Mỗi hiệp chỉ diễn ra trong vòng 30 phút. Giữa mỗi hiệp các cầu thủ được nghỉ 15 phút trước khi bắt đầu hiệp đấu tiếp theo.

Ông Park là người trực tiếp ngồi trên sân quan sát các học trò thi đấu và đưa ra chỉ đạo ở khoảng thời gian nghỉ ngơi. Dù vậy, sau 2 trận đấu trên có thể thấy ông Park vẫn chưa thực sự ưng ý. Ông chỉ chọn ra được khá ít nhân tố thực sự nổi bật. Một vài cầu thủ đã và đang thể hiện được phong độ tốt như Văn Xuân, Mai Xuân Quyết, Hữu Thắng… vẫn cần thêm thời gian để chứng tỏ mình. Trong khi đó, một số cầu thủ đang được HLV Park Hang-seo "quy hoạch" về những vị trí có phần trái sở trường.

U22 Việt Nam đấu nội bộ - Ảnh 1.

U22 Việt Nam đấu tập chiều 21-8

U22 Việt Nam sẽ có 4 ngày tập luyện tập trung tại VFF cũng như còn 1 trận thi đấu nội bộ nữa. Cách đây 2 ngày, U22 Việt Nam đã tham dự hội thảo về dinh dưỡng trong thể thao. Nhân dịp đó, các cầu thủ đã được đo chỉ số cơ thể. Ngoài một vài cầu thủ có chỉ số tốt, hầu như các cầu thủ U22 Việt Nam đều được nhắc cần phải điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, cách tập nhóm cơ, chế độ protein và lượng mỡ cơ thể để có thể đạt được thể trạng tốt nhất.

Đó cũng là lý do vì sao mà nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu tất cả thành viên của đội tuyển, từ các bác sĩ, trợ lý và các cầu thủ chú ý lắng nghe, ghi chép đầy đủ nội dung của buổi nói chuyện.

U22 Việt Nam đã hội quân tập luyện được 9 ngày. Căn cứ vào 3 tiêu chí là năng lực thi đấu, khả năng hòa nhập và thái độ tập luyện, các cầu thủ sẽ được HLV Park Hang-seo chọn lọc, phục vụ cho các đợt tập trung kế tiếp.

Bài và ảnh: Ngô Trần