Ngay sau trận đấu tập của U23 Việt Nam với JFL (Nhật Bản), tân binh Dương Văn Khoa đã nhận tin buồn từ ông thầy Miura.

Thuyền trưởng của U23 Việt Nam đã được báo cáo chi tiết về tình trạng chấn thương của tân binh đến từ CLB Than Quảng Ninh. Theo đó, với vết thương dây chằng cổ chân, Văn Khoa phải mất ít nhất 3 tuần để bình phục. Như vậy, cơ hội góp mặt tại vòng chung kết U23 châu Á của cầu thủ sinh năm 1994 này là không còn khi thời gian còn lại quá ít. Đây cũng là lý do để HLV Miura loại Văn Khoa khỏi kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu.

Văn Khoa bị chấn thương nặng trong buổi tập hôm 11-12 Ảnh: Hải Anh

Ngay sau khi nhận được thông báo, hậu vệ cánh trái này đã bật khóc giữa sân Hàng Đẫy khi không kìm nén được cảm xúc.

Văn Khoa là trường hợp thứ 3 phải rời đội tuyển U23 Việt Nam, 2 trường hợp trước là “đôi cánh” Huy Toàn và Ngọc Thắng. Cả 2 cầu thủ của SHB Đà Nẵng đều gặp chấn thương trước khi lên tuyển. Thậm chí, Huy Toàn không thể tham gia buổi tập nào.

Để thay thế Văn Khoa, trưa 13-12, HLV Miura quyết định triệu tập bổ sung Nguyễn Nam Anh. Đây là lần đầu tiên trung vệ của Hà Nội T&T được tham gia U23 Việt Nam.

Việc triệu tập hậu vệ Nguyễn Nam Anh khiến nhiều người lo lắng bởi trung vệ này vốn có tiền sử chấn thương kinh khủng: từng đứt dây chằng tới… 2 lần, cùng 1 lần mổ rách sụn chêm nên khả năng tái phát là không hề nhỏ.

C. Tuấn