U23 Việt Nam bắt đầu tập 2 buổi/ngày, tìm người thay Đoàn Văn Hậu - Ảnh 1.

Đình Trọng và Tiến Linh tập luyện sáng 27-12

Thông thường, U23 Việt Nam hay tuyển Quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo chỉ tập 1 buổi trong ngày mỗi khi hội quân. Dù vậy, theo thông báo mới đây của VFF, nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định cho học trò tập 2 buổi/ngày xen kẽ với những ngày chỉ tập 1 buổi.

Lý do mà HLV Park Hang-seo cho các học trò tập thêm vào buổi sáng trong khi buổi chiều vẫn tập luyện là để học trò thích nghi nhiệt độ tại Thái Lan, quốc gia đăng cai VCK U23 châu Á 2020. Nhất là sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, nơi có nền nhiệt độ tương đối thấp, ông Park hiểu rằng U23 Việt Nam cần thêm những buổi tập tăng cường dưới điều kiện nắng nóng.

Tất nhiên, khác với buổi tập thông thường, việc tập thêm vào buổi sáng diễn ra không quá căng thẳng. Thầy Park cho các học trò tập luyện với các bài tập cơ bản. Điểm đáng lưu ý là trong buổi tập này, một số gương mặt quen thuộc và đáng chờ đợi như Quang Hải, Đình Trọng đều xuất hiện ngay từ đầu. Đây là tin vui với người hâm mộ trước thềm giải đấu cấp độ châu lục.

U23 Việt Nam bắt đầu tập 2 buổi/ngày, tìm người thay Đoàn Văn Hậu - Ảnh 2.

Thông qua báo Pháp Luật TP HCM, công ty VJ và Trung tâm Hajko đã gửi đến VFF một buồng Oxy cao áp trị giá 2,5 tỉ đồng

Dù Quang Hải và Đình Trọng đã trở lại, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn có vẻ đăm chiêu. Nét mặt âu lo của nhà cầm quân người Hàn Quốc cho thấy, ông vẫn đang cố gắng giúp U23 Việt Nam giải bài toán không có Đoàn Văn Hậu. Ngôi sao đang khoác áo Heerenveen dưới dạng cho mượn từ Hà Nội FC không thể tham dự giải U23 châu Á. Và những buổi tập như thế này là cơ hội tốt để các cầu thủ khác chứng minh với thầy Park rằng họ có đủ cơ sở chuyên môn, năng lực để trám vào vị trí mà Văn Hậu để lại.

Liên quan đến một số chấn thương của các học trò xuyên suốt quá trình tham dự các giải đấu, HLV Park Hang-seo đã tỏ ra quan tâm đến một thiết bị mà VFF vừa được công ty VJ và Trung tâm Hajko gửi tặng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thông qua báo Pháp Luật TP HCM, VFF đã nhận được một buồng Oxy cao áp trị giá 2,5 tỉ đồng. Đây là sản phẩm có chức năng phục hồi sức khỏe và tăng sức đề kháng sau chấn thương trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

U23 Việt Nam bắt đầu tập 2 buổi/ngày, tìm người thay Đoàn Văn Hậu - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo trao đổi với đại diện công ty VJ và trung tâm Hajko về việc chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ vừa bình phục chấn thương

Theo báo Pháp Luật TP HCM, lẽ ra món quà này đã được gửi đến VFF sau lễ trao giải Fair Play 2018. Tuy nhiên, với thiết kế cũ không phù hợp, sản phẩm phải thiết kế lại trong thời gian khá dài và bây giờ sản phẩm mới về tới Việt Nam. Công ty VJ và Trung tâm Hajko sẽ sớm vận chuyển thiết bị ra Hà Nội để lắp đặt tại địa điểm do VFF chỉ định. Các chuyên gia Nhật Bản sẽ trực tiếp giới thiệu chi tiết và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Theo ông Hoàng Hùng, Giám đốc Công ty VJ, trong giới thể thao, nhiều VĐV nổi tiếng đã tin dùng thiết bị này nhằm phục hồi thể lực và hỗ trợ điều trị chấn thương. Điển hình là tay vợt Novac Djokovic, khi thi đấu ở bất cứ giải nào anh đều đưa theo buồng ôxy cao áp để phục hồi thể lực giữa các trận đấu của giải.

Gặp gỡ và trò chuyện với nhà tài trợ, HLV Park Hang-seo đã cảm ơn nhà tài trợ và chia sẻ thời gian gần đây cầu thủ hay đau cơ chân. Nhà cầm quân người Hàn Quốc mong các nhà tài trợ nếu có những phương pháp hợp lí làm giảm được những cơn đau này thì tư vấn với tổ y tế của đội tuyển để giúp cầu thủ trong luyện tập và thi đấu.

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa