Trợ lí Lê Huy Khoa không phiên dịch cho HLV Park Hang-seo ở VCK U23 châu Á 2020 - Ảnh 1.

Khi trả lời họp báo các trận đấu quốc tế, HLV Park Hang-seo luôn mang theo trợ lí đồng hương Park Sung-guyn, người có thể phiên dịch tiếng Hàn Quốc sang tiếng Anh

Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trợ lí ngôn ngữ Lê Huy Khoa sẽ tạm thời chia tay HLV Park Hang-seo ở VCK U23 châu Á 2020. Ông sẽ chuyên trách việc phiên dịch ở đội tuyển quốc gia khi thầy trò HLV Park Hang-seo trở lại thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. 

Vai trò của ông Lê Huy Khoa tại U23 Việt Nam sẽ được giao cho ông Vũ Anh Thắng, một trợ lí ngôn ngữ có tuổi đời còn khá trẻ đảm nhiệm. Trợ lí Anh Thắng đã đồng hành cùng U22/U23 Việt Nam suốt một thời gian dài trước thềm SEA Games. Vị trợ lí trẻ nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ HLV Park Hang-seo cũng như nhóm cộng sự Hàn Quốc. Ông Thắng cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được "thử lửa" trong chuyến tập huấn của U23 Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trợ lí Lê Huy Khoa không phiên dịch cho HLV Park Hang-seo ở VCK U23 châu Á 2020 - Ảnh 2.

Ông Lê Huy Khoa đã chỉ bảo khá nhiều cho trợ lí ngôn ngữ trẻ Vũ Anh Thắng ở những đợt tập trung trước đó của U22/U23 Việt Nam

Về phần mình, ông Lê Huy Khoa cho biết việc liên tục theo đội tuyển trong tháng 3, 5, 7 và đặc biệt là chuyến tập huấn dài ngày, từ tháng 8 đến tháng 12 vừa qua đã khiến ông dang dở rất nhiều công việc ở nhà. "Tôi đang còn trong biên chế của một đơn vị đào tạo chứ không phải người tự do. Tôi phải lo công việc ở cơ quan cho yên tâm thì mới cống hiến lâu dài được. Đi nhiều quá, học trò bỏ học hết thì không ổn", hiệu trưởng trường Hàn ngữ Việt Hàn Kanata chia sẻ.

"Bên cạnh việc dạy học, tôi đang phải hoàn tất bộ từ điển Hàn Việt do một công ty sách ở Hàn Quốc đặt hàng đã lâu. Bây giờ, ngoài thời gian lên giảng đường, tôi phải ngồi viết, đọc, dịch từng chữ mới kịp tiến độ. Hy vọng mọi thứ xong xuôi, yên tâm trở lại cùng thầy trò ông Park Hang-seo ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới", ông Lê Huy Khoa tâm sự.

Trợ lí Lê Huy Khoa không phiên dịch cho HLV Park Hang-seo ở VCK U23 châu Á 2020 - Ảnh 3.

Ông Vũ Anh Thắng đồng hành cùng HLV Park Hang-seo vào sáng 26-12 trong buổi lễ công bố tái kí hợp đồng tài trợ 4 năm của nhãn hàng trang phục thể thao Grand Sport với VFF

Sáng 26-12, trợ lí Vũ Anh Thắng cũng đồng hành với HLV Park Hang-seo khi ông cùng một số tuyển thủ tham dự lễ tái kí hợp đồng của hãng thể thao Grand Sport với VFF, qua đó tiếp tục tài trợ các đội tuyển Việt Nam từ năm 2020 đến hết năm 2023.

Trợ lí Lê Huy Khoa không phiên dịch cho HLV Park Hang-seo ở VCK U23 châu Á 2020 - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo và các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam chụp hình cùng nhà tài trợ Grand Sport và đại diện VFF

Anh Dũng - Ảnh: VFF