U23 Việt Nam suýt bị loại nếu không thắng Thái Lan - Ảnh 1.

Danh tính các đội nhì bảng giành quyền dự VCK U23 châu Á 2020

Chiến thắng 4-0 trước U23 Thái Lan đã giúp cho U23 Việt Nam có được tấm vé quý giá vào VCK giải U23 châu Á 2020. Sau trận đấu, không ít thành viên U23 Việt Nam cảm thấy choáng khi biết kết quả những bảng đấu khác.

Trước khi trận đấu diễn ra, đã có những lo ngại về sự chênh lệch của các bảng đấu khác sẽ khiến cho thầy trò HLV Park Hang-seo khó lòng giành vé vào VCK U23 châu Á 2020 nếu như không thắng được Thái Lan. Và trên thực tế, sự lo ngại ấy là có sơ sở. 

Ở lượt trận vừa diễn ra đêm 26 rạng sáng 27-3, 5 đội bóng xếp thứ hai "dắt tay nhau" vào VCK đều có những trận đấu kết thúc với tỉ số hòa. Kết quả này khiến cho bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất xáo trộn liên tục. Theo điều lệ đặt ra trước khi giải đấu khởi tranh, vì Pakistan bỏ giải nên sẽ không lấy kết quả của các đội bóng với đội đứng cuối của mỗi bảng.

Chính vì lý do này, U23 Malaysia dù giành đến 7 điểm sau 3 lượt trận, nhưng do không tính trận đấu với đội cuối bảng là U23 Philippines nên họ chỉ có được 4 điểm với hiệu số + 1 và bị loại một cách đầy đau đớn. Chính vì vậy mà nhiều người cảm thấy may mắn cho U23 Việt Nam vì nếu hòa người Thái, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng chỉ có hiệu số phụ là +1, đồng nghĩa bị loại.

May thay, điều tồi tệ ấy đã không xảy ra. U23 Việt Nam trong một ngày thi đấu xuất thần đã hủy diệt U23 Thái Lan với tỉ số 4-0 để giành tấm vé chính thức đến xứ sở Chùa vàng vào tháng 1 năm sau. Còn với Thái Lan, có lẽ họ nên thầm cảm ơn thần may mắn khi họ là chủ nhà của giải đấu lần này.

Anh Dũng