Trên trang cá nhân, tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal đã xác nhận sẽ tham dự Giải Madrid Open (Tây Ban Nha) và điều này đồng nghĩa với việc Nadal sẽ không thể bảo vệ "ngôi vương" ở US Open bởi Madrid Open diễn ra chỉ một ngày sau trận chung kết US Open. Bên cạnh đó, tay vợt người Tây Ban Nha này cũng từng chia sẻ chỉ muốn tập trung vào các giải đấu trên mặt sân đất nện ở mùa này dù đang là đương kim vô địch Giải Mỹ mở rộng.

US Open 2020 sẽ vắng sao - Ảnh 1.

Rafael Nadal và các “sao” quần vợt thế giới bỏ ngỏ khả năng tham dự US Open 2020. Ảnh: Reuters

Rafael Nadal là người đạt nhiều danh hiệu nhất ở Giải Madrid Open khi sở hữu 5 chức vô địch trong 14 lần tham dự giải. Ngoài ra, Nadal cũng không mặn mà với việc di chuyển tới Flushing Meadows (New York), nơi tổ chức giải US Open hằng năm khi tình hình dịch Covid-19 tại đây vẫn phức tạp. Cần một danh hiệu nữa, Nadal sẽ san bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Federer và chắc chắn anh sẽ dồn lực để thực hiện điều đó trên mặt sân đất nện sở trường của mình - Roland Garros.

Madrid Open và Rome Open là những giải đấu trên sân đất nện, khởi động cho Roland Garros sẽ khởi tranh từ ngày 27-9. Nadal đang nắm giữ kỷ lục vô địch ở các sân chơi này khi từng 12 lần vô địch Roland Garros, 5 lần đăng quang ở Madrid và 9 lần lên ngôi ở Rome (Ý).

Trong khi đó, Djokovic và Halep đều chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, những quy định chặt chẽ về việc di chuyển và thi đấu tại Giải Mỹ mở rộng đều khiến họ cân nhắc việc tham dự giải.

Trước khi bị lên án vì thiếu ý thức khi tổ chức giải đấu Adria Tour khiến mình và nhiều người mắc Covid-19, tay vợt số 1 thế giới đang sở hữu 17 Grand Slam người Serbia đã lên tiếng ủng hộ việc tổ chức US Open 2020. Song hiện giờ Djokovic đã thay đổi suy nghĩ khi cho rằng các giải đấu được tổ chức cần đề cao sự an toàn, vì sức khỏe cộng đồng.

Hiện tại, chỉ có Serena Williams, nữ tay vợt chủ nhà đang sở hữu 23 Grand Slam, xác nhận sẽ tham dự Giải Mỹ mở rộng 2020.

Tường Phước