Usain Bolt sẽ trở thành cầu thủ vào năm sau - Ảnh 1.

Usain Bolt đã chính thức giả từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào tháng 8 qua sau khi gặt hái rất nhiều vinh quang trên đường đua. Ở tuổi 31, "tia chớp" người Jamaica muốn thử sức ở môn thể thao khác và bóng đá là môn anh nghĩ đến đầu tiên.

"Tôi rất vui nếu được chơi bóng vào lúc này khi đã không còn tham gia thi đấu điền kinh. Đó là mục tiêu cá nhân, tôi không quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về điều đó"- Bolt nói với các phóng viên bên lề của cuộc đua xe F1 Formula One Grand Prix ở Austin vào chủ nhật. 

"Sau khi tôi nói điều đó với báo chí, nhiều CLB đã liên hệ. Tuy nhiên, tôi bị chấn thương gân kheo khá nặng hồi tháng 8 và chưa thể luyện tập trở lại. Hy vọng tôi sẽ đủ sức chơi bóng đá vào năm 2018" - anh tự tin cho biết.

Thực tế, Bolt là người rất yêu thích môn thể thao vua này từ lâu. Trước đây, anh thường xuyên đến sân tập M.U giao lưu với các cầu thủ và được HLV Ferguson mời khoác áo "quỷ đỏ" 1 lần. Tuy nhiên, hiện tại M.U đang được huấn luyện bởi Jose Mourinho nên khả năng để anh thi đấu cho đội bóng nước Anh là điều rất ít xảy ra. Mới đây, CLB Dortmund ở Bundesliga đã mời Usain Bolt tập luyện cùng đội với hy vọng ngôi sao điền kinh này sẽ chỉ cho các cầu thủ cách bứt tốc nhanh hơn.

Usain Bolt sẽ trở thành cầu thủ vào năm sau - Ảnh 2.

Usain Bolt được trao chiếc áo danh dự của M.U

VĐV người Jamaica Usain Bolt được xem là biểu tượng của điền kinh thế giới khi từng giành 11 HCV tại các giải thế giới và 8 HCV Olympic. Tuy nhiên, rất tiếc ở lần chạy cuối cùng trong sự nghiệp của mình, Bolt đã gục ngã trên đường chạy 4 x 100 m cho tuyển Jamaica ở Giải Vô địch Điền kinh thế giới hồi tháng 8 qua.

Ch. Tuấn