Giải Nuti Café V-League 2018 đã kết thúc vào tối 8-10 khi xác định được đội á quân là FLC Thanh Hóa (thắng đối thủ trực tiếp Sanna Khánh Hòa BVN 1-0) và đội rớt hạng là XSKT Cần Thơ (hòa Nam Định 1-1 trong trận đấu được xem là "chung kết ngược"). Nam Định sẽ tranh suất vé vớt dự V-League 2019 với á quân của Giải Hạng nhất là Hà Nội B (sắp được chuyển giao cho Hà Tĩnh).

Kết quả các trận đấu khác của vòng 26: Sài Gòn - Quảng Nam 4-1, SHB Đà Nẵng - Than Quảng Ninh 3-2, Hải Phòng - Hà Nội 1-0, B.Bình Dương - HAGL 4-1 và SLNA - TP HCM 1-0. Với trận thua tại Bình Dương, HAGL kết thúc giải với vị trí thứ 10, không đạt mục tiêu mà lãnh đạo CLB đề ra. Chẳng những thế, họ đón nhận tin buồn khi hậu vệ Vũ Văn Thanh bị đứt dây chằng gối sau, không thể tham dự AFF Cup 2018 - giải đấu khởi tranh vào tháng 11.

V-League: XSKT Cần Thơ rớt hạng, Nam Định tranh vé vớt - Ảnh 1.

Cầu thủ XSKT Cần Thơ khóc sau khi rớt hạng Ảnh: Quang Liêm

Ban đầu, sau pha va chạm cầu thủ TP HCM ở vòng 22 V-League 2018, từ kết quả chụp phim ban đầu, các bác sĩ xác định Văn Thanh bị tổn thương phần mềm và gân cơ gối phải, giãn dây chằng gối sau và dự đoán hậu vệ có biệt danh "người không phổi" này sẽ trở lại sau khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên, theo kết quả chụp phim mới nhất, Văn Thanh đã bị đứt dây chằng gối buộc phải phẫu thuật để chữa trị dứt điểm, đồng nghĩa sự lựa chọn số 1 biên phải của HLV Park Hang-seo sẽ không thể dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Dự kiến vào giữa tháng này, Văn Thanh sẽ được HAGL và nhà tài trợ VPMilk hỗ trợ sang Hàn Quốc điều trị, sẽ chia tay sân cỏ trong 6 tháng.

Anh Dũng