Van Gaal: M.U của Mourinho nhàm chán hơn thời tôi

Tin mới

12/12/2017 14:40

(NLĐO) - Cựu HLV M.U Van Gaal khẳng định đội bóng hiện tại do Mourinho dẫn dắt có lối chơi nhàm chán hơn thời dưới tay ông.

Van Gaal: M.U của Mourinho nhàm chán hơn thời tôi - Ảnh 1.

Van Gaal và Mourinho trong một lần đối đầu ở Premier League

HLV Louis Van Gaal, người dẫn dắt M.U trong khoảng thời gian từ 2014-2016, dường như vẫn còn ấm ức sau khi bị đội bóng thành Mannchester sa thải. Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox Sports tại Hà Lan, chiến lược gia 66 tuổi này đã chê lối chơi của M.U hiện tại là không hấp dẫn như dưới ông dẫn dắt.

"Chúng tôi đã chơi thứ bóng đá rất ổn và đúng ý muốn. Tuy nhiên, đó không phải thứ bóng đá được đánh giá đúng ở Anh. Hiện tại, chứng kiến M.U thi đấu, tôi kết luận rằng Mourinho không bị phê bình cho dù thứ bóng đá của ông ta rất nhàm chán. Thứ bóng đá mà M.U áp dụng hiện tại là phòng ngự. Tôi thì luôn chọn bóng đá tấn công. Bằng chứng là các đối thủ của chúng tôi luôn phải dựng xe buýt chứ không phải chúng tôi. Họ không chơi theo cách đó ở thời điểm hiện tại bởi Mourinho chơi phòng ngự" - ông nói sau khi xem trận derby thành Manchester hối cuối tuần qua.

Van Gaal: M.U của Mourinho nhàm chán hơn thời tôi - Ảnh 2.

Van Gaal: M.U của Mourinho nhàm chán hơn thời tôi - Ảnh 3.

Khi được hỏi cảm nghĩ của mình về Mourinho - người đã được M.U chọn sẵn khi ông chưa rời Old Trafford - chiến lược gia người Hà Lan khẳng định không hề có ác cảm với "người đặc biệt". "Anh ta không có gì là ghê gớm. Tôi nghĩ anh ấy là người biết cảm thông. Anh ta từng là trợ lý của tôi tại Barcelona".

Còn về chuyện ông bị sa thải, ông cho biết nếu ban lãnh đạo có cuộc nói chuyện thẳng thắn về tương lai thì mọi chuyện đã khác, đằng này M.U âm thầm tiến hành khiến ông có cảm giác mình không được tôn trọng. "Ông ta (Woodward) chưa bao giờ thảo luận với tôi về điều gì cả. Mọi thứ có thể được giải quyết nếu có một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Với kinh nghiệm của mình, tôi biết những thứ nằm ngoài luật bóng đá và những gì mà CLB có thể chuẩn bị cho tương lai. Tôi hiểu tình thế của M.U nhưng đáng ra họ không nên làm vậy" - Van Gaal nói thêm.

Van Gaal chỉ giành được danh hiệu duy nhất ở Old Trafford là cúp FA 2016.

Ch. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI