Mourinho được người tiền nhiệm đánh giá cao

Mourinho được người tiền nhiệm đánh giá cao

Dù đã về hưu từ năm 2013 nhưng ông Ferguson vẫn gắn bó với sân Old Trafford trong tư cách cố vấn. Cựu HLV người Scotland vừa có buổi phỏng vấn độc quyền trên BBC Sport về M.U và HLV Mourinho. Ông nói về HLV M.U hiện tại: “Tôi nghĩ anh ấy đã làm được công việc tuyệt vời”.

Mourinho là HLV thứ ba của M.U kể từ lúc ông Ferguson nghỉ hưu khi thay thế HLV Van Gaal hồi tháng 5-2016. Và mặc dù M.U dưới thời Mourinho khởi đầu tệ hại, có lúc còn kém hơn cả thời David Moyes, nhưng ông Ferguson vẫn tin “quỷ đỏ đang đi đúng hướng. Theo ông nếu không có những trận “hòa trong thế thắng”, M.U đã cạnh tranh sòng phẳng với Chelsea.

Ferguson nói tiếp: “Tôi thấy M.U đang đi đúng hướng với Mourinho. Nó giống như kiểu một cầu thủ mới đến M.U vậy. Thật không dễ dàng gì để giúp đội bóng ngay lập tức chơi tốt sau thời kỳ của tôi. Tôi nghĩ Louis van Gaal cũng đã làm tốt, còn Jose hiểu rõ M.U. Bạn có thể nhận thấy điều này. Toàn đội thi đấu thực sự tốt. Ông ấy chỉ thiếu may mắn vì đã nhận là 6 trận hòa. Tôi cho rằng nếu không có những trận hòa này, M.U đang cạnh tranh sòng phòng với Chelsea”.


Sir Alex Ferguson trogn buổi trò chuyện với BBC Sport

Sir Alex Ferguson trogn buổi trò chuyện với BBC Sport

“Đây quả thực là một phần thiếu may mắn, nhưng theo tôi, Jose sẽ được truyền cảm hứng nhờ sự tiến bộ theo thời gian của CLB. Đội bóng thi đấu ra sao sẽ phản ánh hình ảnh của HLV. Họ đã chơi với tinh thần, ý chí, quyết tâm tuyệt vời. Tôi nghĩ điều này thực sự quan trọng” - Ferguson khép lại buổi trò chuyện.

Ông Ferguson cũng nhận định kỷ lục ghi bàn của Rooney ở M.U (250 bàn), vượt qua cả Sir Bobby Charlton sẽ không bị phá vỡ.

Sau quãng thời gian đầu gặp vô vàn khó khăn, M.U của Mourinho hồi sinh mạnh mẽ khi trải qua chuỗi 17 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường, trong đó có tới 12 thắng lợi.

Ch. Tuấn (Theo BBCl)