Cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã bình phục chấn thương và có thể tập luyện bình thường cùng đồng đội từ khi đội tuyển Việt Nam còn "luyện công" ở Hà Nội. Hậu vệ gốc Thái Bình cho biết mình đã sẵn sàng xung trận nếu được HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam tin tưởng thời gian tới.

Video đội tuyển Việt Nam tập luyện tại UAE. Dự kiến, đội tuyển Việt Nam có trận giao hữu với đội tuyển Jordan

Hậu vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội cho biết: "Bây giờ, tôi đã có thể tập luyện bình thường cùng với đồng đội. Tôi luôn luôn chờ đợi cơ hội để có được ra sân thi đấu. Việc ghi bàn hay không theo tôi không quá quan trọng bằng những đóng góp vào lối chơi toàn đội để giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng".

"Đầu gối tôi đã rất ổn định. Tôi băng đầu gối để cho bản thân tự tin nhất khi mới quay trở lại. Thời gian sau, khi tự tin hơn tôi sẽ tháo băng đầu gối ra"- Văn Hậu chia sẻ thêm.

Văn Hậu lý giải về việc vẫn băng đầu gối dù đã khỏi chấn thương - Ảnh 2.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã hồi phục chấn thương đầu gối

Trước đó, chiều 29-5, HLV Park Hang-seo chính thức đưa ra quyết định không triệu tập thủ môn Đặng Văn Lâm sang UAE hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, tham dự 3 trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Lịch thi đấu với Indonesia là vào ngày 7-6, Malaysia 11-6 và UAE 15-6.

Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đưa ra quyết định kể trên do đội bóng chủ quản của Đặng Văn Lâm có một thủ môn mắc Covid-19. Và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cần đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước những trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022.

Văn Hậu lý giải về việc vẫn băng đầu gối dù đã khỏi chấn thương - Ảnh 3.

Dù Văn Hậu đã hồi phục chấn thương song anh vẫn phải đeo băng đầu gối để tự tin hơn trong những buổi tập luyện cùng đồng đội

Nói về sự thiếu vắng đáng tiếc này, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết: "Thật tiếc khi anh Đặng Văn Lâm không sang UAE để cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn còn 3 thủ môn rất tốt, được HLV gọi và đặt niềm tin ở đợt tập trung này".

"Cả ba thủ môn Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản đều xứng đáng được thi đấu. Quan trọng nhất là sự lựa chọn của HLV thủ môn và HLV Park Hang-seo"- Văn Hậu nói thêm.

Văn Hậu lý giải về việc vẫn băng đầu gối dù đã khỏi chấn thương - Ảnh 4.

Trong sơ đồ chiến thuật dưới thời HLV Park Hang-seo, nhiều khả năng cầu thủ Quang Hải sẽ được kéo về đá tiền vệ cặp với Tuấn Anh trong trận giao hữu với Jordan

Văn Hậu lý giải về việc vẫn băng đầu gối dù đã khỏi chấn thương - Ảnh 5.

Cầu thủ Quang Hải sẽ toả sáng nếu được chơi đúng vị trí

Văn Hậu lý giải về việc vẫn băng đầu gối dù đã khỏi chấn thương - Ảnh 6.

Cầu thủ Công Phượng cùng với Tiến Linh là 2 tiền đạo đang tạo được dấu ấn mạnh tại V-League 2021 và sẽ là tiền đạo chủ chốt trong những trận đấu quan trọng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Văn Hậu lý giải về việc vẫn băng đầu gối dù đã khỏi chấn thương - Ảnh 7.

Thủ môn Văn Toản

Văn Hậu lý giải về việc vẫn băng đầu gối dù đã khỏi chấn thương - Ảnh 8.

Thủ môn Tấn Trường

Văn Hậu lý giải về việc vẫn băng đầu gối dù đã khỏi chấn thương - Ảnh 9.

Thủ môn Văn Hoàng

Ngô Nhung. Ảnh-Video: VFF