Sau 14 ngày cách ly phòng chống Covid-19 khi từ nước ngoài trở về, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã có buổi tập luyện đầu tiên cùng các đồng đội tại CLB Hà Nội vào chiều 17-8 sau 1 năm thi đấu cho đội bóng SC Heerenveen (Hà Lan).

Cầu thủ gốc Thái Bình trước đó từng xin phép nghỉ một ngày để đưa bố mẹ đi chơi ở Hà Nội nhưng sau đó quyết định quay trở lại tập luyện ngay. Anh xuất hiện với hình ảnh đầy năng lượng và khuôn mặt tươi vui trong ngày tập luyện cùng các đồng đội tại CLB Hà Nôi.

Tại buổi tập luyện, HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ: "Tôi cũng muốn cho Văn Hậu thời gian nghỉ do đi nước ngoài 1 năm chưa được về nhà nhưng ở Thái Bình đang có vùng dịch nên cậu ấy chưa muốn về. Hậu cũng xin tôi nghỉ ngày hôm nay để đưa bố mẹ đi chơi ở Hà Nội nhưng đến trưa, cậu ấy chủ động xin tập buổi chiều".

Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 1.

Cầu thủ Văn Hậu hiện diện với thân hình cơ bắp trong buổi tập trung sau 1 năm tập luyện và thi đấu tại CLB SC Heerenveen (Hà Lan)

"Trước khi đi Hà Lan, Văn Hậu là trụ cột từng thi đấu ở cả vị trí hậu vệ biên và trung vệ ở Hà Nội FC. Ở thời điểm này, Văn Hậu quay lại những vị trí ấy của Hà Nội FC đang thiếu nên chắc chắn là có trận có thể đá hậu vệ biên, có trận có thể đá trung vệ. Tôi nghĩ rằng đã trải qua áp lực của môi trường cao hơn nên trở về đây, thời gian để cậu ấy quay lại bắt nhịp với đội bóng không quá áp lực"- ông Nghiêm đánh giá.

HLV trưởng của Hà Nội FC cũng cho biết luôn duy trì liên lạc với Đoàn Văn Hậu trong suốt quãng thời gian ở Hà Lan, cũng như theo dõi quá trình tập duy trì thể lực của cầu thủ này trong 14 ngày cách ly. Đồng thời, HLV Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh sự trở lại này cũng giống như "về nhà" khi tập thể đội bóng vẫn dành cho Văn Hậu tình cảm như trước kia.

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, V-League 2020 vẫn chưa thể hẹn ngày trở lại. Một số ý kiến cho rằng giải đấu năm nay nên dừng lại để tập trung chống dịch, cũng như tránh những phát sinh cho các câu lạc bộ trong việc duy trì lương, thưởng với cầu thủ

HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ quan điểm: "Tôi nghĩ rằng nếu bất khả kháng không thể trở lại được mới tính đến phương án hủy giải, còn nếu mà duy trì được cần phải cố gắng duy trì. Giải đấu chưa qua được một nửa chặng đường, nếu hủy rất đáng tiếc cho cầu thủ vì mất rất nhiều thời gian không được thi đấu, ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ".

Quãng thời gian nghỉ thi đấu vừa qua cũng là cơ hội để các cầu thủ Hà Nội FC có thời gian nghỉ lấy lại sức lực, nhiều cầu thủ cũng đã trở lại sau chấn thương như Omar, Rimario, Ngân Văn Đại. Hiện đội bóng Thủ đô chỉ còn 2 cầu thủ vắng mặt là Đình Trọng và Duy Mạnh

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 2.

Các cầu thủ CLB Hà Nội có buổi tập vào chiều 17-8

Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 3.

Các cầu thủ chạy nhẹ khởi động trong buổi tập

Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 4.

Cầu thủ Văn Hậu hiện diện với thân hình cơ bắp trong buổi tập trung sau 1 năm tập luyện và thi đấu tại CLB SC Heerenveen (Hà Lan)

Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 5.

Nụ cười rạng ngời thường trực của Văn Hậu trong ngày tập trung

Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 6.
Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 7.
Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 8.

Trong chiều 17-8, CLB Hà Nội tập nhẹ

Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 9.
Văn Hậu vui tươi, đầy năng lượng trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội - Ảnh 10.
Ngô Nhung