OLYMPIC 2012

Văn Ngọc Tú được suất vớt

Tin mới

09/12/2011 22:48

Sáng 9-12, Liên đoàn Judo thế giới thông báo võ sĩ Văn Ngọc Tú của Việt Nam chính thức có suất tham dự Olympic London 2012

Được mệnh danh là “nữ hoàng Ippon” (hạ đo ván) ở Đông Nam Á, thế nhưng tại SEA Games 26, Ngọc Tú đã không thể bảo vệ thành công HCV hạng cân dưới 48 kg khi cô bị đối thủ Thái Lan hạ bằng đòn sở trường lúc trận đấu mới chỉ diễn ra được 16 giây.

Sau cú sốc trên đất Indonesia, ban huấn luyện đội tuyển judo Việt Nam đã phải làm công tác tư tưởng cho Ngọc Tú và gấp rút bắt tay vào chuẩn bị cho các giải sắp tới nhằm tìm kiếm tấm vé dự Olympic London 2012. Do vậy, việc bất ngờ có suất tham dự Olympic London 2012 chính là một tin vui cho judo Việt Nam và Ngọc Tú.

Theo quy định của Liên đoàn Judo thế giới, ngày 31-5-2012 sẽ là thời điểm chốt lại danh sách tham dự Olympic London với 14 võ sĩ có thứ hạng từ cao xuống thấp cho mỗi hạng cân. Trong khi đó, dù đang ở vị trí thứ 2 châu Á nhưng Ngọc Tú hiện đang xếp hạng 49 thế giới trong số các VĐV của hạng dưới 48 kg nữ.

Văn Ngọc Tú (phải) tại SEA Games 2011

Cô sẽ phải tìm cơ hội có suất ưu tiên mà Liên đoàn Judo thế giới dành cho khu vực châu Á. Cụ thể, sẽ có 8 suất dành cho 8 hạng cân của các VĐV nữ khu vực châu Á và Văn Ngọc Tú hiện vẫn đang tạm thời đứng thứ 2 châu lục ở hạng cân của mình sau một VĐV của Kazakhstan. Do đối thủ người Kazakhstan không được chọn bởi mỗi nước chỉ được chọn một VĐV, trong khi Kazakhstan đã dành suất này cho hạng cân trên 78 kg, nên Văn Ngọc Tú bất ngờ có vé!

Theo kế hoạch, ngày 12-12, Văn Ngọc Tú sẽ cùng HLV lên đường sang Trung Quốc tập luyện, sau đó tham dự Giải Grand Prix, diễn ra tại Thanh Đảo từ ngày 16 đến 18-12. Đây là giải đấu có số tiền thưởng lên tới 3.000 USD cho một HCV.

Tin - ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI