Hiện tại, Hoàng Nam đang thi đấu ở Giải Challenger Savannah tại Mỹ và tay vợt 22 tuổi hạng 418 thế giới đã vào đến vòng 2 giải đấu trên mặt sân đất nện nên chưa thể tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Ở vòng 1 diễn ra đêm 30-4, Hoàng Nam đã đánh bại Ricardo Rodriguez Pace (Venezuela, hạng 615) sau 2 ván với cùng tỉ số 6-2. Sân chơi tầm cao này cũng giúp Hoàng Nam cải thiện thể lực cũng như kỹ thuật thi đấu, khiến anh trở thành nhân tố chủ lực giúp Việt Nam nuôi hy vọng giành suất thăng hạng Davis Cup mùa giải năm sau.

Văn Phương lỡ hẹn với Davis Cup - Ảnh 1.

Văn Phương không có tên trong Danh sách triệu tập tuyển quốc gia đã khiến NHM thắc mắc Ảnh: Diên Vỹ

Nguyễn Văn Phương - đàn em cùng đơn vị B.Bình Dương với Hoàng Nam - đã không có tên trong danh sách 4 VĐV tuyển quần vợt nam tham dự Davis Cup lần này dù có phong độ và thành tích thi đấu ấn tượng trong thời gian qua. Trước đó, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) có công văn gửi Liên đoàn Quần vợt Bình Dương đề cử Hoàng Nam và Văn Phương lên tuyển chuẩn bị cho Davis Cup nhưng tài năng 18 tuổi lấy lý do bận việc gia đình nên không thể tham dự.

Bên cạnh đó, nhiều vướng mắc về lương thưởng, chế độ tập luyện, thi đấu giữa gia đình Văn Phương và đơn vị chủ quản vẫn chưa thể giải quyết cũng khiến tay vợt trẻ đánh mất cơ hội lên tuyển. Trong tương lai không xa, CLB Hải Đăng Tây Ninh sẽ là bến đỗ mới của tài năng vừa vô địch VTF Pro Tour 200 - lần 1 năm 2019 này.

T.Phước