Văn Phương ngược dòng lên ngôi vương Giải các tay vợt mạnh toàn quốc 2018 - Ảnh 1.

Linh Giang đã thua 2 lần trước đàn em Văn Phương tại giải lần này

Nhập cuộc với tâm lý không thật sự tốt, tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương đã để thua chóng vánh 1-6 trong ván đấu đầu tiên của trận chung kết đơn nam Giải Quần vợt Các Cây vợt xuất sắc Việt Nam – Vietravel Cup 2018 tại Cụm sân quần vợt Trung Long (Nghệ An) hôm 23-12.

Nhận thất bại trong ván đấu đầu tiên không khiến Văn Phương nản chí, trước kinh nghiệm và bản lĩnh của "đàn anh" Trịnh Linh Giang, tay vợt 17 tuổi liên tục gây bất ngờ cho đối thủ với những pha bỏ nhỏ trên lưới và dứt điểm trái tay chuẩn xác trong 2 ván kế tiếp.

Văn Phương ngược dòng lên ngôi vương Giải các tay vợt mạnh toàn quốc 2018 - Ảnh 2.

Tài năng 17 tuổi Văn Phương xứng đáng vô địch giải đấu

Ván 2 diễn ra đúng với tính chất kịch tính của một trận chung kết khi cả 2 tay vợt liên tục giành điểm break và đưa ván đấu vào loạt tie-break gây cấn. Văn Phương đã xuất sắc vượt qua Linh Giang với tỉ số 7-6 trước sự chứng kiến đầy hào hứng của các khán giả hâm mộ quần vợt tại Nghệ An. 

Ở ván đấu quyết định, Linh Giang gặp chấn thương bắp đùi trái và không thể tiếp tục đấu sức với Văn Phương, khi tỉ số đang là 5-2 nghiêng về đấu thủ trẻ, Linh Giang đành bỏ cuộc và chấp nhận về nhì.

Văn Phương ngược dòng lên ngôi vương Giải các tay vợt mạnh toàn quốc 2018 - Ảnh 3.

Linh Giang và Văn Phương của đơn vị B. Bình Dương xuất sắc vô địch nội dung đánh đôi

Văn Phương ngược dòng lên ngôi vương Giải các tay vợt mạnh toàn quốc 2018 - Ảnh 4.

Tiffany Linh Nguyễn (B. Bình Dương) đã bảo vệ thành công "ngôi hậu" ở giải đấu năm nay

Trước đó, cặp đôi Linh Giang và Văn Phương của đơn vị B. Bình Dương cũng xuất sắc vô địch nội dung đánh đôi sau khi vượt qua đôi đối thủ Quốc Khánh, Thái Nguyên của đơn vị Hưng Thịnh – TP HCM với tỉ số 6-4 và 6-3. Tiffany Linh Nguyễn (B. Bình Dương) đã bảo vệ thành công "ngôi hậu" ở giải đấu năm nay khi đánh bại Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TP HCM) trong trận chung kết đơn nữ. Đôi nữ Thanh Trúc - Như Quỳnh (Hưng Thịnh – TP HCM) dễ dàng hạ gục cặp Thị Hồng - Mai Hương (Hải Dương) để vô địch nội dung đánh đôi.

Tường Phước - Ảnh: VTF