Là sân chơi cấp quốc gia đầu tiên dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sống tại các Làng trẻ em SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội trên khắp cả nước có cơ hội theo đuổi đam mê và phát triển tài năng bóng đá, Giải Bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 có sự tham gia của 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - cho biết: "Giải lần đầu tiên được tổ chức với mục đích tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc; phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia; thông qua việc tham dự giải, các em có thể phát triển kỹ năng sống của mình".

Văn Toàn khai mạc giải bóng đá quốc gia dành trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cùng cầu thủ Văn Toàn phát bóng khai mạc giải

Các em tham gia giải có độ tuổi từ 11- dưới 14 tuổi đang sinh sống tại các Làng trẻ SOS, cơ sở trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc như: Trường giáo dưỡng số 4 Đồng Nai, Làng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Kiên Giang, làng trẻ em SOS Cà Mau, Làng trẻ em SOS và Làng trẻ Birla Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu...

Văn Toàn khai mạc giải bóng đá quốc gia dành trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 - Ảnh 2.

Đội TP HCM (áo đỏ) thi đấu cùng đội An Giang trong trận khai mạc

27 đội bóng được chia làm 3 bảng đấu thi đấu vòng loại tại ba khu vực: TP HCM, Bình Định, Phú Thọ. 16 CLB vượt qua vòng loại sẽ có mặt tại vòng chung kết tranh tài tại Hà Nội từ ngày 3-8 đến 14-8.

Văn Toàn khai mạc giải bóng đá quốc gia dành trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chứng kiến việc ký kết đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã nhận được 20 tỉ đồng từ các đơn vị mạnh thường quân đóng góp để ủng hộ cho Quỹ. Tham dự lễ ký kết đóng góp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ, đã chân thành cảm ơn các đơn vị ký kết tài trợ cho Quỹ. Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ triển khai các dự án giúp nâng cao điều kiện sống, xây cầu đường, khuyến học khuyến tài và chữa bệnh hiểm nghèo cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam.

Quang Liêm