Trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB TP HCM trên sân Lạch Tray vào lúc 17 giờ ngày 5-6 (VTV6 trực tiếp) là trận cầu đầu tiên của V-League 2020 diễn ra sau khi Việt Nam khống chế thành công dịch Covid-19. Chính vì vậy mà người hâm mộ Hải Phòng cũng như khán giả cả nước rất háo hức chờ đợi các ngôi sao tấn công của hai đội sẽ tỏa sáng.

Đáng tiếc nhất là vì bận tổ chức đám hỏi mà tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã phải lỡ hẹn với người hâm mộ Hải Phòng. Tiền đạo xứ Nghệ đã được HLV Chung Hae-soung cho phép ở lại TP HCM để lo việc riêng. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng không quá lo lắng bởi trong tay ông còn nhiều sự lựa chọn thay thế rất giỏi.

Vắng Công Phượng, CLB TP HCM vẫn còn Ronaldo Trần Phi Sơn - Ảnh 2.

Vắng Công Phượng bận đám hỏi, Trần Phi Sơn sẽ gánh vác trách nhiệm chia lửa với các ngoại binh tấn công của CLB TP HCM

Trong đó, cái tên chắc chắn sẽ tạo được sự nổi bật trên sân là tiền vệ Trần Phi Sơn. Trong các buổi tập chuẩn bị cho trận gặp Hải Phòng, Phi Sơn thường xuyên được HLV Chung Hae-soung sắp xếp ở vị trí hộ công, vốn là sở trường của cầu thủ xứ Nghệ có biệt danh Ronaldo Việt Nam này.

Với đôi chân rất dẻo, cùng kinh nghiệm thi đấu dày dạn, Trần Phi Sơn chắc chắn sẽ khiến hàng phòng ngự Hải Phòng có một ngày thi đấu vất vả. Bên cạnh đó, HLV Chung Hae-soung còn sở hữu siêu dự bị Nguyễn Xuân Nam, người liên tục lập công ở AFC Cup cũng như V-League khi được tung vào sân từ ghế dự bị.

Anh Dũng