VĐV Việt Nam được treo thưởng 600 triệu/HCV Olympic

Tin mới

21/07/2016 00:09

(NLĐO) – Trong lễ xuất quân lên đường dự Olympic Rio 2016 của đoàn thể thao Việt Nam tối 20-7 ở Hà Nội, một số nhà tài trợ đã treo thưởng 600 triệu đồng cho chiếc HCV lịch sử.

Vì tập huấn và đang thi đấu nên một số tuyển thủ của bơi lội, cử tạ, cầu lông đã không tham dự được.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn (trái) nhận cờ từ lãnh đạo ngành tại lễ xuất quân
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn (trái) nhận cờ từ lãnh đạo ngành tại lễ xuất quân

Tại lễ xuất quân, Trưởng đoàn Việt Nam – ông Trần Đức Phấn - cũng khẳng định trong bài phát biểu rằng các thành viên của đoàn Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc thi đấu quan trọng này. Trong khi đó, tư lệnh ngành VH-TT-DL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, cũng nhìn nhận ngoài nỗ lực, các VĐV cũng cần có sự may mắn để đạt thành công lớn nhất. “Tôi hy vọng năm nay tại Olympic Rio 2016, Việt Nam sẽ giành được huy chương. VĐV khi thi đấu phải trên tinh thần cao thượng và vì màu cờ sắc áo, vì người hâm mộ quê nhà thì chắc chắn thành công”.

Nhóm các VĐV có mặt tại lễ xuất quân
Nhóm các VĐV có mặt tại lễ xuất quân

Năm nay, đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 với 50 thành viên (trong đó có 23 VĐV) thi đấu các môn bắn súng, TDDC, cử tạ, điền kinh, vật, judo, cầu lông, đấu kiếm, rowing, vật. Đoàn Việt Nam sẽ lên đường Brazil vào ngày 28-7. Tuy nhiên, trước đó ngày 25-7, một số tuyển thủ sẽ tới Brazil sớm hơn để nhập làng VĐV.

Lãnh đạo Tập đoàn Động Lực treo thưởng rất lớn
Lãnh đạo Tập đoàn Động Lực treo thưởng rất lớn

Nhiều nhà tài trợ đã treo thưởng lớn cho các VĐV Việt Nam đoạt huy chương tại Olympic 2016. Hệ thống phân phối đồng hồ Galle Watch treo thưởng HCV là 100 triệu đồng/chiếc; HCB và HCĐ là 70 triệu đồng/chiếc. Tập đoàn thể thao Động Lực đề ra mức 500 triệu đồng nếu VĐV đoạt HCV, 200 triệu cho HCB, 100 triệu cho HCĐ.

Ngoài ra, 50 thành viên của đoàn Việt Nam mỗi người được tặng một đồng hồ hiệu Festina.


Lãnh đạo ngành thể thao tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ Herbalife

Lãnh đạo ngành thể thao tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ Herbalife

Đó là chưa kể mức thưởng chính thức của nhà nước và địa phương có VĐV thi đấu cho thành tích giành huy chương Olympic, đặc biệt nếu là HCV.

Việt Nam chưa từng giành HCV Olympic và chỉ mới giành 2 HCB của Trần Hiếu Ngân (taekwondo, 2000) và Hoàng Anh Tuấn (cử tạ, 2008) sau 8 kỳ tham dự từ năm 1980.

Olympic Rio 2016 khai mạc ngày 5-8 và bế mạc vào ngày 21-8, , quy tụ hơn 10.500 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tranh tài ở 306 nội dung của 28 môn thể thao.

NGUYỄN HƯỞNG - Ảnh: NGỌC HẢI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI