Trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 diễn ra trên sân Panaad (Philippines) tối 2-12, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển Philippines với tỉ số 2-1. Kết quả này giúp đội tuyển Việt Nam nắm nhiều lợi thế trước trận lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình vào tối 6-12 nhưng cũng là điều kiện để thị trường "chợ đen" đẩy giá vé xem trận bán kết lượt về lên hàng chục lần so với mệnh giá gốc.

Theo ghi nhận, trên nhiều trang "chợ đen" và bán trực tiếp từ "cò" vé ở sân vận động Mỹ Đình, các loại vé đều đã được đẩy lên nhiều lần.

Vé trận Việt Nam-Philippines ở Mỹ Đình lên tới 10 triệu đồng/cặp - Ảnh 1.

Nhiều cặp vé đã bị đẩy giá lên hàng chục lần so với giá gốc

Cụ thể, loại vé có mệnh giá gốc 200.000 đồng và 300.000 đồng dù xuất hiện phổ biến nhưng cũng tăng giá chóng mặt, luôn ở trạng thái có sẵn 10 - 20 cặp vé, "bao nhiêu cũng có", sẵn sàng "cung cấp vé số lượng lớn, giá bán buôn" và vận chuyển vé miễn phí đến tận nơi. Một cặp vé có mệnh giá gốc 300.000 đồng trên thị trường "chợ đen" được chốt giá là 4 đến 5 triệu đồng/cặp, còn vé có mệnh giá gốc 200.000 đồng được đẩy lên từ 2 đến 3 triệu/cặp, mệnh giá 500.000 đồng bị đẩy lên 10 triệu đồng/cặp…

Vé trận Việt Nam-Philippines ở Mỹ Đình lên tới 10 triệu đồng/cặp - Ảnh 2.

Nhiều "cò" sẵn sàng mua lại vé để bán lại với giá cao hơn gấp nhiều lần

Các "cò" vé sẵn sàng mua lại các vé ở các khán đài với giá cao để bán ra với giá cao hàng chục lần giá gốc.

Vé trận Việt Nam-Philippines ở Mỹ Đình lên tới 10 triệu đồng/cặp - Ảnh 3.

Người hâm mộ xếp hàng lấy vé ngày 1-12

Trước đó, sáng 1-12, VFF bắt đầu tiến hành trả vé trực tiếp cho người hâm mộ đã đăng ký thành công qua hệ thống trực tuyến. Bên cạnh đó, VFF đã thực hiện chuyển phát vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines tới tận địa chỉ người hâm mộ tại 12 quận nội thành của TP Hà Nội, thông qua Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Huy Thanh