VFF bênh Samson, trọng tài châu Á khẳng định thẻ đỏ

Tin mới

25/01/2017 10:57

(NLĐO) - Không đồng tình với giải thích của VFF về việc tiền đạo Samson của CLB Hà Nội "chỉ liều lĩnh chứ không bạo lực", đoạn clip đã được gửi đến một số trọng tài danh tiếng châu Á và câu trả lời của họ rất quyết đoán

Pha đạp chân rất thô thiển của hai cầu thủ Samson và Văn Kiên với cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL
Pha đạp chân rất thô thiển của hai cầu thủ Samson và Văn Kiên với cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL

Trong buổi gặp mặt báo chí mừng xuân Đinh Dậu 2017 vào ngày 24-1, đại diện công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định: "Chúng tôi làm theo đúng điều luật chứ không chịu tác động của bất cứ ai trước khi đưa ra quyết định xử Samson trắng án". Trong khi đó, Ban trọng tài VFF giải thích hành động của Samson cùng Văn Kiên bên phía CLB Hà Nội với cầu thủ trẻ Châu Ngọc Quang của HAGL là "chỉ liều lĩnh chứ không bạo lực", khiến dư luận càng bất bình và mất niềm tin vào bóng đá Việt Nam.

Quá bức xúc, tối cùng ngày, nhà báo Phan Đăng của Báo Công an Nhân dân đã quyết định gửi đoạn clip pha phạm lỗi thô thiển đó đến một số trọng tài có tiếng châu Á. Không ngạc nhiên, những câu trả lời của họ trái ngược với kết luận của VPF, VFF.

Trọng tài Kim Hee Gon (thứ hai bên phải) cho rằng pha bóng của Samson chắc chắn phải nhận thẻ đỏ
Trọng tài Kim Hee Gon (thứ hai bên phải) cho rằng pha bóng của Samson chắc chắn phải nhận thẻ đỏ

Trọng tài Kim Hee Gon - Hàn Quốc, một trong những trọng tài "Tiềm năng châu Á" đã đưa ra quan điểm của mình: "Trong trường hợp này, 2 cầu thủ áo tím (ám chỉ CLB Hà Nội) phải nhận 2 thẻ đỏ vì hành vi bạo lực của mình".

Bên cạnh đó, trọng tài Nasaruddin (Malaysia), người từng cầm còi trận Hải Phòng vs Hà Nội T&T ở V-League 2016 cùng đưa ra kết luận: "Cả 2 cầu thủ CLB Hà Nội phải bị thẻ đỏ, vì lỗi đặc biệt nghiêm trọng".

Kết luận của 2 trọng tài có tiếng nói ở AFC đi ngược hoàn toàn với những nhận định của VFF và VPF về trường hợp gây bức xúc dư luận này. Điều này khiến niềm tin của người hâm mộ bóng đá Việt Nam ngày càng giảm sút.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI