VFF: HLV Hữu Thắng chủ động không dự họp báo - Ảnh 1.

Lãnh đạo VFF trả lời báo chí hôm 12-9

Sau bài viết "Sự thật gây sốc về cuộc họp báo của VFF", trong đó có thông tin HLV Nguyễn Hữu Thắng bức xúc vì bị phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn, tổng thư ký Lê Hoài Anh và chủ tịch hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, chỉ trích chuyên môn và nói sai sự thật về việc có góp ý cho ông trong thời gian làm việc ở đội tuyển, dư luận tỏ ra rất bức xúc.

Nhất là việc VFF khi tổ chức họp báo đã không mời HLV Hữu Thắng tham dự. Chỉ đến khi báo chí tường thuật lại vụ việc, HLV Hữu Thắng mới biết lãnh đạo VFF nói gì về mình nên đã có những chia sẻ cho báo chí.

Để khách quan và có cái nhìn đa chiều hơn, phóng viên báo Người Lao Động đã chủ động liên lạc với ông Trần Quốc Tuấn với mong muốn có được phản hồi về những phát biểu của HLV Hữu Thắng. Chiều 18-9, ông Trần Quốc Tuấn có hồi âm cho biết mọi thông tin liên quan đến vấn đề trên đã được VFF đăng tải trên website. Ông Tuấn mong muốn báo chí thông tin để dư luận hiểu rõ hơn.

NLĐO xin đăng lại nội dung thông tin của VFF, trong đó, nội dung đáng chú ý là việc VFF cho biết trong buổi họp mổ xẻ thất bại của U22 hôm 12-9, HLV Hữu Thắng đã biết sau đó có họp báo nhưng chủ động không tham dự:

VFF: HLV Hữu Thắng chủ động không dự họp báo - Ảnh 2.

Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sĩ Hiển

"Trước những thông tin được đăng tải trên báo chí xung quanh cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin với báo chí của VFF tổ chức hôm 12-9, website VFF đã có tìm hiểu để làm rõ hơn về vấn đề này:

Vào ngày 12-9 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLV quốc gia. Tại cuộc họp này, tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

Theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công giám đốc kĩ thuật Jurgen Gede hỗ trợ U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với ban huấn luyện về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc.

VFF mong muốn truyền thông báo chí truyền tải thông tin chính xác về tinh thần của cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV Nguyễn Hữu Thắng, tránh gây dư luận những hiểu lầm không đáng có về mối quan hệ công việc giữa HLV trưởng đội tuyển, VFF và Hội đồng HLV quốc gia".

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh