Ông Nguyễn Xuân Gụ phát biểu tại buổi họp báo

Ông Nguyễn Xuân Gụ phát biểu tại buổi họp báo

Sáng ngày 20-12, trong cuộc gặp gỡ báo chí tại trụ sở Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ở Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết VFF đã không hài lòng với cách chơi bóng thiếu tỉnh táo, quyết liệt quá mức cần thiết của các cầu thủ Đội tuyển bóng đá Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 vừa qua.

Theo ông Nguyễn Xuân Gụ, tại AFF Suzuki Cup 2016, các cầu thủ Việt Nam chưa có sự kiềm chế. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam đã phải nhận 2 thẻ đỏ trực tiếp và 7 thẻ vàng. Trong số này, đáng trách nhất có lẽ là chiếc thẻ đỏ của thủ thành Nguyên Mạnh ở trận đấu lượt về, đẩy tuyển Việt Nam vào thế thiếu người.

“Việc này rất đáng báo động, chúng tôi phải động não suy nghĩ cần phải làm gì để xử lý những vấn đề này. Hãy nhìn Thái Lan có 5 thẻ vàng khi họ chơi đủ các trận tại AFF Suzuki Cup 2016. Thái Lan họ chơi bóng thực sự đẹp”- ông Nguyễn Xuân Gụ nhìn nhận.


Trọng tài Fu Ming rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu đối với thủ môn Nguyên Mạnh trong trận Bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 giữa Việt Nam gặp Indonesia

Trọng tài Fu Ming rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu đối với thủ môn Nguyên Mạnh trong trận Bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 giữa Việt Nam gặp Indonesia

Tại giải AFF Suzuki Cup 2016 vừa qua, có 4 cầu thủ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ các trọng tài, trong đó có 2 thành viên của tuyển Việt Nam là trung vệ Trương Đình Luật (trận đấu với Campuchia tại vòng bảng) và thủ môn Trần Nguyên Mạnh (trận bán kết lượt về với Indonesia). Ngoài ra, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận bán kết, bị treo giò trong trường hợp đội vào chung kết.

Theo VFF, sắp tới tổ chức này sẽ tăng nặng xử phạt và xử lý nghiêm khắc đối với các hành vi thi đấu thô bạo, thiếu văn hoá ở V. League cũng như các giải đấu quốc gia. Theo trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, Ban kỷ luật đã trình Thường trực VFF sửa quy chế kỷ luật theo hướng này. Theo đó, Ban kỷ luật sẽ “đánh” mạnh vào 3 nhóm vi phạm: các hành vi phi thể thao, bạo lực trên sân cỏ; phản ứng thiếu văn hoá, có thể của cầu thủ, HLV hoặc quan chức; và các hành vi ảnh hưởng tới an ninh, an toàn trận đấu như đốt pháo sáng trên khán đài, ném chai lọ…

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết Thường trực VFF có quan điểm sẽ siết chặt quy định kỷ luật, làm nghiêm để nâng cao chất lượng giải bóng, giúp hình ảnh V. League ngày càng cải thiện để đáp ứng người hâm mộ.

Nguyễn Hưởng