Sau khoảng 40 phút đăng tải, khi phát hiện dư luận phản ứng dữ dội, tài khoản này lập tức xóa dòng chia sẻ trên, đồng thời một tài khoản khác đăng đàn với lời bào chữa rằng trang Facebook của Chí Công bị hack trước đó 2 ngày.

Trao đổi cùng một lãnh đạo VFF, ông cho biết ngay khi Chí Công đăng tải status trên, VFF đã được thông báo: "Chúng tôi không tin Facebook của cậu ta bị hack. Chí Công đã bị phạt nặng vì hành vi cố tình xâm phạm thân thể người khác, lẽ ra phải biết chấp hành án phạt nghiêm túc thì lại có những phản ứng đáng xấu hổ, thậm chí dọa dẫm tổ chức, đơn vị như thế! Trường hợp này hoàn toàn có thể tăng nặng án phạt!".

Chiều tối12-6, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi công văn cho phía cơ quan an ninh nhờ điều tra vụ Chí Công đăng đàn Facebook với hình ảnh kiếm Nhật, dọa "xử" VFF và các cơ quan báo chí.

Ở một diễn biến khác, nhiều khả năng trọng tài Nguyễn Đức Vũ cũng không thoát khỏi án phạt vì bỏ qua tình huống phạm lỗi thô bạo của Chí Công. Dự kiến, án phạt của trọng tài Vũ sẽ được đưa ra trong hôm nay nhưng không tiết lộ với dư luận.

Trong khi đó, trong buổi kiểm tra thể lực của các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải quốc gia vào sáng 12-6 ở Đà Nẵng, có 5 trọng tài không vượt qua được bài thi. Đáng chú ý, trọng tài Nguyễn Đức Vũ cùng với trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai của Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, nằm trong số "vua" không đạt.

Việc 2 trọng tài Vũ và Thư không đạt cũng đồng nghĩa họ khó lòng được phân công làm nhiệm vụ ở lượt về V-League. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng cả hai cố tình né chỉ trích dư luận bằng cách thi không đạt để tạm nghỉ ở lượt về V-League.

M.Ngọc