VFF không treo thưởng cho đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup 2012

Tin mới

12/11/2012 23:20

Một vài doanh nghiệp đề nghị VFF tổ chức công bố mức treo thưởng cho đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2012 nhưng VFF từ chối vì không muốn thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bị phân tâm


Tổng Thư ký VFF kiêm trưởng đoàn Ngô Lê Bằng (trái) và HLV trưởng Phan Thanh Hùng
sẽ chịu trách nhiệm chính cho “chiến dịch” AFF Cup 2012. Ảnh: HẢI ANH
Trước thềm AFF Cup 2012, lãnh đạo VFF khẳng định trách nhiệm HLV trưởng, vai trò, vị trí của trưởng đoàn sẽ được phân định rạch ròi. VFF cũng đã chuẩn bị tiền thưởng cho đội tuyển với từng chỉ tiêu thành tích, tuy nhiên sẽ không tiết lộ khi thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chưa đi hết hành trình tại giải đấu năm nay.

Tiền thưởng ít đi

Trước mỗi giải đấu lớn như AFF Cup hay SEA Games, VFF thường treo thưởng làm động lực thi đấu cho đội tuyển. Tuy nhiên, tại AFF Cup 2012 chuẩn bị diễn ra, lãnh đạo VFF sẽ chỉ động viên cầu thủ thi đấu tốt nhất bằng niềm tự hào dân tộc và màu cờ sắc áo chứ không treo thưởng cụ thể.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Chúng tôi luôn chuẩn bị ngân sách để thưởng cho đội tuyển trước mỗi giải đấu lớn. Tuy nhiên, so với những năm trước, ít doanh nghiệp đề nghị thưởng, vì thế có thể tiền thưởng sẽ ít đi”.

Năm 2010, tổng số tiền thưởng được treo sẵn nếu tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup lên tới 10 tỉ đồng, trong đó VFF có 5 tỉ. Tuy nhiên cuối cùng thầy trò HLV Calisto khi đó lại dừng bước ở bán kết. Năm 2011, bầu Đức thậm chí còn treo thưởng tới… 1 triệu USD nếu U23 Việt Nam vô địch SEA Games nhưng cuối cùng thầy trò ông Falko Goetz cũng chỉ vào đến bán kết.

Ông Hỷ cho biết một số doanh nghiệp muốn công bố mức thưởng cho đội tuyển trước khi giải đấu diễn ra, tuy nhiên VFF đã tư vấn cho họ nên công bố sau khi đội tuyển đã có thành tích. Vẫn có một vài đơn vị hứa thưởng tiền tỉ nếu đội tuyển vô địch nhưng những mạnh thường quân trước đây sẵn sàng chi mạnh giờ đây đã dè dặt hơn khi đặt niềm tin vào đội tuyển tại giải đấu năm nay.

Sẵn sàng nhận trách nhiệm

Dù đã ký hợp đồng với VFF đến hết năm 2013 nhưng tương lai của HLV Phan Thanh Hùng vẫn sẽ phụ thuộc vào giải đấu lớn đầu tiên mà ông đảm nhận vai trò “thuyền trưởng”. Đội ít nhất phải vào đến chung kết, lãnh đạo VFF mới hài lòng và ông Hùng mới có cơ hội tại vị. Ông Hỷ nói: “Tất nhiên vẫn còn nhiều yếu tố tác động đến thành tích của đội tuyển ở một giải đấu. Nếu đội chỉ vào đến bán kết nhưng đã cống hiến một lối chơi đẹp và hết mình thì tôi nghĩ đó cũng không phải là thảm họa và HLV trưởng cần được tạo thêm cơ hội”.

Theo người đứng đầu VFF, chắc chắn đội tuyển lần này không được phép buông xuôi hay thua những trận khó hiểu như U23 từng mắc phải ở trận tranh hạng ba SEA Games 26 - 2011 vừa qua. “HLV và trưởng đoàn sẽ là những người đầu tiên phải chịu trách nhiệm. Phần việc nào của ai thì người đó phải gánh. Nếu thua về chuyên môn là lỗi của HLV trưởng, còn thua về tinh thần, nội bộ bất ổn… trưởng đoàn sẽ phải có trách nhiệm”- ông Hỷ nói.

VFF đã quyết định trao vị trí trưởng đoàn cho Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng. Khi nhận cương vị “lành ít dữ nhiều” này, ông Bằng tuyên bố: “Nếu đội tuyển thất bại, tôi không làm hết trách nhiệm, tôi sẵn sàng từ chức”.

Giám sát chặt, điều kiện tốt

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết như thường lệ, đội tuyển vẫn sẽ có một sĩ quan an ninh đi kèm để nắm bắt những vấn đề nhạy cảm cũng như phòng ngừa chuyện không hay. Lãnh đạo VFF thông báo thầy trò ông Hùng sẽ được tạo điều kiện tốt nhất khi thi đấu ở vòng bảng tại Thái Lan như ở khách sạn 5 sao, tập luyện sân bãi tốt nhất và đi lại thuận lợi.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI