xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VFF và tiếng nói của lá phiếu

Hoàng Tú

Những bất cập từ lúc VFF đưa ra thông báo và thời hạn cận Tết nguyên đán để các tổ chức thành viên VFF tiến cử nhân sự Ban Chấp hành (BCH) VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022) đã được Báo Người Lao Động lên tiếng cảnh báo và sự thật đã bùng nổ tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 12 khóa 7 tại Hà Nội cuối tuần qua.

VFF có 66 thành viên nhưng ngay cả việc tiến cử chức vị quan trọng chủ tịch VFF thế mà cũng chỉ có hơn 30 thành viên tiến cử 4 người. Có nghĩa là 50% thành viên bỏ phiếu trắng?

Chưa hết, vị trí phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ chỉ có một ứng viên là ông Trần Anh Tú, Trưởng Ban Futsal VFF, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VPF và Chủ tịch LĐBĐ TP HCM. Chính sự bất cập này mà phó chủ tịch đương nhiệm phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đã phát hiểu gay gắt, đề nghị nên tiến cử bổ sung, đồng thời kêu gọi ông Tú không ứng cử vị trí này vì hiện nay ông Tú đã giữ quá nhiều chức vụ trong bóng đá Việt Nam.

VFF và tiếng nói của lá phiếu - Ảnh 1.

Tin nhắn của ông Ngô Văn Hỷ đề nghị Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng giải đáp thắc mắc về việc đề cử của ông dành cho phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bị Tiểu ban Nhân sự bỏ sót Ảnh: HUY THANH

Diễn tiến ra sao sau sự kiện này mọi người đã rõ. Thế nhưng, lỗi trước tiên để dẫn đến sự việc này là vai trò và trách nhiệm của các thành viên VFF. Chính sự thờ ơ, thậm chí có phần vô tâm với bóng đá nước nhà của họ chứ không ai khác đã dẫn đến thực trạng oái oăm này. May thay vẫn còn đó ông Ngô Văn Hỷ, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty CP Kim Toàn, Chủ tịch CLB Futsal Kim Toàn, một trong 66 thành viên VFF và cũng là một trong 43 thành viên trong danh sách dự kiến BCH VFF khóa 8, đã lên tiếng.

Ông Hỷ cho biết chính ông đã tiến cử bầu Đức vào chức danh phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính nhưng vì sao ông Đức không được đưa vào danh sách? Chiều 18-3, ông Hỷ đã nhắn tin thắc mắc với Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và ông Dũng nhắn sẽ cho kiểm tra và báo lại. Ngoài ra, ông Hỷ cho biết hôm nay, 19-3, ông sẽ chính thức gửi văn bản và đề nghị VFF trả lời. Giải thích về việc làm của mình, ông Hỷ cho biết ông chỉ muốn tất cả phải minh bạch, rõ ràng. Hơn nữa, cách làm như thế này của Tiểu ban Nhân sự chuẩn bị Đại hội VFF khóa 8 là không tôn trọng các thành viên VFF.

Thêm một bất ngờ nữa là trong cuộc họp Thường trực BCH VFF gồm 5 người là Chủ tịch Lê Hùng Dũng, phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Xuân Gụ và Trần Anh Tú để thông qua danh sách các thành viên giới thiệu vào BCH khóa 8, khi không thấy tên mình, ông Đức thắc mắc và được giải thích là không có thành viên nào giới thiệu. Sau đó ông Đức đề nghị phải kiểm tra lại thì Tiểu ban Nhân sự lại tìm ra danh sách giới thiệu có tên ông!

Từ đây, ai cấm được mọi người nghi ngờ có sự khuất tất từ Tiểu ban Nhân sự? Với những gì xảy ra trong vài ngày qua, các thành viên VFF nên hiểu rằng những lá phiếu không chỉ là tiếng nói của chính các thành viên mà còn liên quan đến vận mệnh của bóng đá nước nhà.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo