Sau buổi tập đầu tiên cùng các học trò ở tuyển Việt Nam, chiều 13-8, HLV Park Hang-seo cho toàn đội nghỉ ngơi trong lúc ông cùng các cộng sự đến theo dõi buổi tập của đội U23 Việt Nam. Hiện tại, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giao quyền huấn luyện đội U23 cho trợ lý Kim Han-yoon để yên tâm lo cho chiến dịch vòng loại World Cup cùng đội tuyển quốc gia.

Với sự góp mặt của những đối thủ mạnh nhất châu lục hiện nay như Úc, Nhật Bản hay Ả Rập Saudi, HLV Park Hang-seo không mạo hiểm thử nghiệm nhiều tân binh ở giai đoạn hội quân tháng 8. Chỉ có tiền đạo Tuấn Hải của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trung vệ Trương Văn Thiết của Viettel và tiền vệ Tiến Anh của Topenland Bình Định góp mặt.

Trong ngày đầu tiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc trực tiếp huấn luyện, tiền vệ Tiến Anh phải vắng mặt vì chấn thương ở cuối buổi tập trước đó, trong khi Văn Thiết và Tuấn Anh vẫn hoàn thành đầy đủ giáo án huấn luyện. Tuy nhiên, Tiến Anh vẫn còn nhiều cơ hội để thể hiện với HLV Park Hang-seo, nhất là khi hành trình tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới sẽ kéo dài đến 7 tháng.

Việc HLV Park Hang-seo chỉ gọi 3 tân binh lên tuyển cho thấy đó là sự lựa chọn chất lượng nhất mà ông muốn thử nghiệm. Còn lại, nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn giữ lại những học trò mà ông tin tưởng nhất vì đã quen thuộc với lối chơi, chiến thuật mà đội tuyển Việt Nam đã vận hành suốt thời gian qua.

Vì sao thầy Park gọi tân binh lên tuyển? - Ảnh 1.

Tân binh Tiến Anh (32) có nhiều cơ hội chứng tỏ trong mắt HLV Park Hang-seo sau khi bình phục chấn thương Ảnh: VFF

Theo đánh giá của giới chuyên môn, tiền vệ Tiến Anh được đánh giá có tiến bộ nhanh về chuyên môn trong thời gian qua. Lối chơi cơ động ở trung tâm hàng tiền vệ của Topenland Bình Định đã giúp Tiến Anh nhận được sự quan tâm rất lớn từ trợ lý Lee Young-jin. Chính trợ lý người Hàn Quốc đã đề xuất HLV Park Hang-seo gọi Tiến Anh lên tuyển để trực tiếp kiểm chứng năng lực của tiền vệ này. Tương tự, 2 trường hợp Văn Thiết và Tuấn Hải cũng sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực, cho dù ở vị trí tiền đạo và trung vệ của tuyển Việt Nam đang khá chật chội.

Sự trở lại của HLV Park Hang-seo sau 14 ngày cách ly đã mang đến tâm lý hứng khởi cho các buổi tập. Nhiều cầu thủ rất muốn được chứng tỏ năng lực trước nhà cầm quân người Hàn Quốc nên không khí tập luyện đã hào hứng hơn rất nhiều. "Không chỉ các tân binh muốn thể hiện năng lực mà ngay cả các cầu thủ trụ cột đều muốn chứng tỏ vì sao họ xứng đáng với sự tin tưởng của HLV Park suốt thời gian qua. Điều này tạo nên cuộc cạnh tranh rất thú vị và tốt hơn cho tuyển Việt Nam để hướng đến những trận đấu khó khăn sắp tới" - một thành viên đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

Tuyển Việt Nam sang Ả Rập Saudi ngày 25-8

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Ả Rập Saudi vào ngày 25-8 để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào ngày 2-9. Kết thúc trận đấu, đội tuyển sẽ trở lại Hà Nội để chuẩn bị tiếp tuyển Úc trên sân Mỹ Đình vào ngày 7-9. Khi về nước, đội sẽ không phải cách ly y tế theo quy định thông thường để có thời gian chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Úc.

Anh Dũng