Theo thủ môn Lee Sang-wook của Mokpo City thì thông thường, các giải đấu ở Hàn Quốc cũng như National League 2017 (giải Hạng 3) đá vào 2 khung giờ là 17 giờ hoặc 19 giờ (mùa hè), chứ không đá sớm để tránh nắng nóng ảnh hưởng tới sức khỏe của cầu thủ. Tuy nhiên, việc Mokpo City đề nghị U23 Việt Nam đá giao hữu buổi trưa là do ngay sau trận đấu, các cầu thủ được "xả trại" và họ cần tranh thủ ra bến tàu, sân bay để kịp về gia đình nghỉ ngơi. HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đồng ý vì ông cũng muốn các học trò làm quen với việc thi đấu trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Vì sao U23 Việt Nam đá giao hữu giữa trưa? - Ảnh 1.

Công Phượng và Đức Chinh (phải) chơi tốt ở hiệp 2 trận thắng Mokpo City 4-1 Ảnh: Mộc Nghênh

Với mong muốn thử nghiệm đội hình, HLV Hữu Thắng không sử dụng lực lượng mạnh nhất và yêu cầu báo chí không quay clip để tránh bị lộ bài. Ở hiệp 1, nhà cầm quân xứ Nghệ sử dụng sơ đồ 5-4-1, với Tuấn Anh đeo băng đội trưởng. Tuy nhiên, phải đến khi Công Phượng được tung vào sân từ đầu hiệp 2, U23 Việt Nam mới tấn công có nét và tìm được bàn thắng giải tỏa bế tắc.

Vào lúc 16 giờ ngày 9-8, U23 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập nữa với Busan FC trước khi lên đường sang Malaysia chuẩn bị cho SEA Games 2017. 

A.Dũng