Nòng cốt của đội vẫn là các thành viên đang khoác áo nhà đương kim vô địch quốc gia Thái Sơn Nam.

Danh sách 22 tuyển thủ futsal quốc gia tập trung kỳ này có những gương mặt kỳ cựu như Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí, Khổng Đình Hùng… Tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu tập với đội liên quân Thái Sơn Nam - Sahako vào ngày 14-5 và chốt danh sách chính thức 18 cầu thủ thi đấu tại vòng play-off FIFA Futsal World Cup 2021.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ lên đường sang UAE vào ngày 15-5 để làm quen sân bãi, thời tiết cũng như có trận đấu giao hữu với tuyển Iraq vào ngày 17-5. Tuy tuyển futsal Iraq có thứ hạng FIFA thấp hơn Lebanon nhưng cả 2 đội bóng khu vực Tây Á có nhiều điểm tương đồng trong đấu pháp chiến thuật lẫn phong cách thi đấu. 

Vì vậy, trận đấu mang tính chất cọ xát với tuyển Iraq sẽ giúp tuyển futsal Việt Nam có thêm kinh nghiệm khi chạm trán các đối thủ vượt trội hơn về thể hình và kỹ thuật. Đây cũng là trận đấu mang ý nghĩa tổng duyệt đối với cả 2 đội tuyển trước khi bước vào 2 lượt trận play-off.

Việt Nam chuẩn bị cho mục tiêu dự Futsal World Cup 2021 - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam hội quân và tập luyện tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam

Vòng play-off vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 khu vực châu Á diễn ra tại UAE có 4 đội tham dự, thi đấu thể thức lượt đi và lượt về. Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Lebanon vào 2 ngày 23 và 25-5. Trong khi đó, tuyển Thái Lan đối đầu Iraq vào ngày 20 và 25-5. Hai đội thắng ở vòng play-off sẽ cùng Iran, Nhật Bản và Uzbekistan sang Lithuania tham dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 vào tháng 9-2021. 

Mục tiêu của tuyển futsal Việt Nam là đánh bại Lebanon để lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup.

Tin-ảnh: T.Phước