Việt Nam đánh bại Cambodia, giành vé vào vòng 2 Davis Cup 2018 - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam

Vẫn với đội hình xuất phát như trận đấu với tuyển Pacific Oceania, Trịnh Linh Giang tỏ ra quá mạnh so với đối thủ nước láng giềng Campuchia khi giành chiến thắng trong trận đấu đơn đầu tiên lượt 2 bảng A. Tay vợt trẻ của B. Bình Dương chỉ cần 48 phút để vùi dập Delton Kim với tỉ số không tưởng 6-0, 6-1.

Ngay sau đó ít phút, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam cũng chứng tỏ đẳng cấp của một VĐV thuộc tốp 500 thế giới trước đối thủ đồng lứa nhưng thua kém về năng lực bằng chiến thắng sau 2 ván với cùng tỉ số 6-1.

Việt Nam đánh bại Cambodia, giành vé vào vòng 2 Davis Cup 2018 - Ảnh 2.

Trịnh Linh Giang

Trong trận đấu đôi, Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh đã không tái phạm sai lầm ở vòng 1 trước tuyển Thái Bình Dương, cả hai đều tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng để tạo ưu thế trong cuộc chiến phân định ngôi nhất, nhì bảng A với tuyển Malaysia. Thi đấu vượt trội và chiếm ưu thế hơn đối thủ trong ván đấu thứ nhất nhưng một thoáng mất tập trung đã khiến cặp đôi Việt Nam suýt phải trả giá. Rất may trong giờ nghỉ giữa các game đấu, Minh Tuấn và Quốc Khánh đã được xốc lại tinh thần nhờ các đồng đội và khán giả nhà, qua đó giành chiến thắng với tỉ số 6-1, 6-4.

Việt Nam đánh bại Cambodia, giành vé vào vòng 2 Davis Cup 2018 - Ảnh 3.

Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh

Việt Nam và Malaysia đã chắc suất vào vòng 2 Giải Davis Cup Nhóm III khu vực châu Á, Thái Bình Dương 2018 khi toàn thắng cả 2 lượt đấu. Việc phân định thứ hạng nhất, nhì bảng A sẽ là cuộc đối đầu trực tiếp giữa chủ nhà và Malaysia vào lúc 17 giờ ngày 5-4. Thầy trò HLV kiêm Đội trưởng Trương Quốc Bảo cần giành chiến thắng trước "người Mã" nếu muốn tránh hạt giống hàng đầu tại bảng B là tuyển Kuwait.

Tường Phước - Ảnh: VTF