xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Việt Nam giành HCV thế giới về cờ tướng

Đ.Linh

Không lọt vào đến trận chung kết như mong đợi nhưng với việc chia nhau các thứ hạng 3 và 4 cá nhân chung cuộc, bộ đôi Nguyễn Thành Bảo - Lại Lý Huynh giúp tuyển cờ tướng Việt Nam lần đầu tiên qua mặt Trung Quốc để giành HCV đồng đội nam thế giới.

Có đôi chút tiếc nuối ở bảng nữ khi từ nhóm tranh chấp huy chương, Nguyễn Hoàng Yến để thua Zuo Wen-jing (Trung Quốc) ở ván áp chót và rơi luôn khỏi top 3 chung cuộc. Hoàng Yến và đồng đội Lê Thị Kim Loan chỉ xếp hạng 4 và 5 cá nhân, trong khi chia nhau 3 thứ hạng cao nhất là Zuo Wen-jing, Chen Ying-lin (đều của Trung Quốc) và Ngô Lan Hương - cựu tuyển thủ Việt Nam hiện thi đấu dưới màu áo tuyển Singapore.

Việt Nam giành HCV thế giới về cờ tướng - Ảnh 1.

Lại Lý Huynh (trái) góp công mang về tấm HCV đồng đội nam thế giới 2022 (Ảnh: NGỮ YÊN)

Ở các bảng đấu dành cho lứa tuổi trẻ, dàn kỳ thủ Việt Nam giành chiến thắng áp đảo với 3/4 ngôi vô địch. Thắng tuyệt đối cả 5 trận, kỳ thủ Nguyễn Trác Hoàng Thy giành HCV lứa tuổi U12 nữ trong khi HCB và HCĐ thuộc về 2 đồng đội của cô là Nguyễn Thiên Kim và Đỗ Nguyễn Minh Hằng. Ở bảng U16 nữ, ngôi vô địch thuộc về Đinh Trần Thanh Lam - kỳ thủ quê TP HCM sở hữu kỳ tích bất bại với 6 thắng, 1 hòa. Phùng Bảo Quyên giành HCB nội dung này với 9 điểm trong khi Võ Nguyễn Quỳnh Như dù cũng đạt 9 điểm nhưng do kém chỉ số phụ nên đành nhường HCĐ cho Thong Yu-xuan (Malaysia).

Cùng đạt 11 điểm như kỳ thủ chủ nhà Tan Chee Lim nhưng nhờ nhỉnh hơn về chỉ số phụ, Nguyễn Tấn Phát lần đầu giành HCV thế giới lứa tuổi U16 nam, còn Phạm Huy Khánh với 9 điểm nhận HCĐ.

Theo lịch trình, Liên đoàn Cờ tướng thế giới còn tổ chức thi đấu thử nghiệm nội dung cờ nhanh để chuẩn bị đưa vào chương trình tranh tài chính thức ở các giải thế giới tiếp theo. Các VĐV nam, nữ và trẻ vừa thi đấu nội dung cờ tiêu chuẩn được đăng ký thi đấu với mức tiền thưởng khá cao, từ 1.000 - 5.000 USD cho 5 thứ hạng cao nhất trong khi các kỳ thủ xếp từ hạng 6 đến 18 cũng được nhận thưởng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo