Việt Thắng như cá gặp nước

Tin mới

26/12/2012 22:59

Thừa nhận chỉ còn khả năng thi đấu đỉnh cao từ 1 đến 2 năm nữa, tiền đạo Việt Thắng khao khát muốn cống hiến hết mình cho ĐTLA

Sớm bị loại khỏi đội tuyển quốc gia trước khi lên đường dự AFF Suzuki Cup 2012, trở về B.Bình Dương nhưng không cạnh tranh được vị trí với các đồng đội, tiền đạo Việt Thắng tưởng như khó thoát khỏi vận đen đeo đuổi anh trong suốt thời gian qua. Rất may, nhờ mối quan hệ thân tình, bầu Thắng của ĐTLA đã quyết định hỏi mượn lại cầu thủ mà ông từng cưu mang về thi đấu cho “gạch” ở mùa giải tới.
 
Việt Thắng (phải) trở lại ấn tượng trong màu áo ĐTLA ở các giải giao hữu gần đây 
Ảnh: NGỌC LINH

Trở lại thi đấu cho đội bóng quê hương, Việt Thắng cho thấy 3 năm xa nhà dường như không ngăn được anh hòa nhập lại với đội bóng cũ. Ngay trong trận đấu đầu tiên trở lại với màu áo ĐTLA ở giải tứ hùng Long An giữa tháng 11, Việt Thắng đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ HLV Francisco Vital và các đồng đội. Sau đó, tiền đạo này liên tục thi đấu hứng khởi và hiệu quả. Trong 2 trận gần đây nhất của “gạch” ở Cúp Tứ hùng Gia Lai, Việt Thắng đều lập công.

“Năm qua là một năm đầy khó khăn của tôi. Ở B.Bình Dương, tôi đã gặp khúc mắc với HLV trưởng. Tôi nghĩ đó là nguyên nhân lớn nhất đã khiến tôi lâm vào trạng thái tâm lý không tốt, ảnh hưởng đến cả khi tôi ra thi đấu cho Thanh Hóa rồi lên đội tuyển quốc gia” - Việt Thắng chia sẻ. Về lại ĐTLA, đội bóng đã từng gắn bó nhiều năm, Việt Thắng cảm giác như đây mới là ngôi nhà của mình.
 
Anh thổ lộ: “Kể từ khi về lại đây, tôi có một cảm giác rất khác lạ. Nó khác hẳn với quãng thời gian tôi bôn ba hết đội này sang đội khác trong vài năm vừa qua. Tôi cảm thấy mình rất thoải mái và tự tin. Có lẽ đó chính là chất men khiến tôi thi đấu rất hưng phấn, chân chạy nhanh hơn, suy nghĩ và tư duy nhanh hơn”.

Việc Việt Thắng sẽ lại là chính mình khi về lại đội bóng cũ là điều đã nằm trong dự đoán của ban lãnh đạo ĐTLA. Ngay khi tiếp nhận Việt Thắng, Giám đốc điều hành CLB - ông Võ Thành Nhiệm - đã nhận định: “Không chỉ bản thân tôi mà tất cả các thành viên của ban huấn luyện đều đánh giá cao Việt Thắng. Đây là nhân tố cần thiết với ĐTLA trong mùa giải tới. Một yếu tố rất quan trọng khác là Việt Thắng luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ Long An”.

Sau những trận đấu vừa qua của Việt Thắng, ông Nhiệm cũng dành những lời khen tặng: “Thắng di chuyển rất tích cực, thi đấu hăng hái. Điều đó làm cho các thành viên của đội bóng rất hài lòng”. Việt Thắng thấy mình thi đấu tốt một phần cũng là nhờ được tin tưởng: “Tôi được tin tưởng  nên thi đấu rất tự tin. Tôi luôn cố gắng phấn đấu qua từng trận”.
 

Muốn trở lại đội tuyển

Điều mà Việt Thắng mong mỏi nhất là muốn đóng góp tận lực cho ĐTLA bởi tiền đạo người Long An thừa hiểu khả năng thi đấu đỉnh cao của mình cũng không còn dài. Anh nói: “Tôi nghĩ mình chỉ còn thi đấu tốt  từ 1 đến 2 năm nữa. Tôi muốn dành hết khả năng của mình để cống hiến cho ĐTLA, trước mắt là ở mùa giải sắp tới. Nếu còn có cơ hội trở lại đội tuyển quốc gia, tôi cũng sẽ nắm bắt”.

 

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI