Sáng ngày 30-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện ông đang trên đường cùng đoàn của tỉnh Thanh Hóa ra Hà Nội đón 3 tuyển thủ U23 Việt Nam, là những người con xứ Thanh có mặt trong đội hình tham gia Giải Vô địch U23 châu Á 2018 vừa qua ở Thường Châu, Trung Quốc.

Vinh danh 3 tuyển thủ U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng được thưởng 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai anh em tuyển thủ U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng (trái) và Bùi Tiến Dụng (phải) - Ảnh: TT&VH

3 tuyển thủ người Thanh Hóa gồm: hai anh em ruột là thủ môn Bùi Tiến Dũng (SN 1997) và tiền vệ Bùi Tiến Dụng (SN 1998); hậu vệ Lê Văn Đại (SN 1996), trong đó Tiến Dũng và Văn Đại thuộc quân số của CLB FLC Thanh Hóa, Tiến Dụng đá cho SHB Đà Nẵng.

Dù không chơi cho FLC Thanh Hóa, tuy nhiên Bùi Tiến Dụng là người con quê xứ Thanh tham gia đội tuyển U23 Việt Nam và có những đóng góp cho đội tuyển U23 quốc gia nên cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.

Vinh danh 3 tuyển thủ U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng được thưởng 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Trước đó, tại Hà Nội, Bùi Tiến Dũng đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh: VGP

"Chương trình gặp gỡ, giao lưu sẽ diễn ra tại trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, 3 tuyển thủ sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen và tặng thưởng 300 triệu đồng (Tiến Dũng 200 triệu đồng, Tiến Dụng và Văn Đại mỗi người 50 triệu đồng) để ghi nhận những đóng góp của các em cho thể thao nước nhà"- ông Phương thông tin.

Cũng theo ông Phương, cuộc gặp gỡ bắt đầu từ lúc 13 giờ 30 phút chiều nay 30-1 và không có diễu hành, tuần hành để chúc mừng vì trước đó ở thủ đô Hà Nội cũng đã đại diện cho cả nước làm rồi.

Tuấn Minh