Tiến Minh thua dễ dàng 0-2 trước tay vợt kém anh đến 44 bậc trên bảng xếp hạng thế giới là Suppanyu Avihingsanon ở trận đấu đơn nam giữa hai đội tuyển cầu lông Việt Nam và Thái Lan diễn ra tối 14-2 tại Nhà Thi đấu Nguyễn Du (TP HCM). Chung cuộc, đội bạn với thực lực hơn hẳn đã thắng đậm đội chủ nhà 5-0, tạm chia ngôi đầu bảng C cùng Nhật Bản (thắng Philippines 5-0).

Như Tiến Minh thừa nhận sau thất bại, cảm giác cầu không tốt cộng thể lực không sung mãn đã khiến anh có những tình huống xử lý cầu thiếu chính xác. “Tôi cần phải thi đấu thường xuyên 1-2 tháng mới có lại được cảm giác quen thuộc. Trận đấu gặp Nhật Bản vào tối 15-2 chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn cả trận thua Suppanyu” - Tiến Minh cho biết.

Thi đấu đầy nỗ lực nhưng Vũ Thị Trang vẫn thua đối thủ Thái Lan 0-2Ảnh: Quang Liêm
Thi đấu đầy nỗ lực nhưng Vũ Thị Trang vẫn thua đối thủ Thái Lan 0-2Ảnh: Quang Liêm

Vợ Tiến Minh, tay vợt số 1 nữ của tuyển Việt Nam là Vũ Thị Trang, cũng không tạo được bất ngờ trước đối thủ đang đứng thứ 12 thế giới Busanan Ongbamrungphan. Kém đối thủ đến 27 hạng, Trang thua với tỉ số 15-21, 18-21 trước một Busanan thi đấu điềm tĩnh, xử lý cầu đẳng cấp hơn hẳn trong những thời điểm đòi hỏi bản lĩnh ở cuối trận. Ở các nội dung đôi, lần lượt Vũ Thị Trang - Nguyễn Thị Sen (đôi nữ), Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo (đôi nam - nữ) hay Bảo Minh - Bảo Đức (đôi nam) cũng đều không thắng nổi ván nào trước những tay vợt mạnh của Thái Lan.

Nhật Bản được đánh giá còn mạnh hơn cả Thái Lan, nhất là khi họ mang đến giải cặp đôi vô địch Olympic nội dung đôi nữ là Misaki Matsumoto - Ayaka Takahashi.

A.Dũng