Trước thông tin chuẩn võ sư người Canada Pierre Francois Flores có mặt ở TP HCM để thách đấu với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, một đại diện quản lý TDTT TP HCM cho biết sẽ không để chuyện thi đấu diễn ra nhằm tránh tình trạng mất trật tự an ninh và những hệ luỵ xung quanh.

Sau khi thông tin chuẩn võ sư Pierre Francois Flores đến TP HCM được đăng tải, ngay sáng nay, 15-7, tại khu vực xung quanh đình Nam Chơn - quận 1 (TP HCM), nơi môn phái Nam Huỳnh Đạo đặt võ đường chính, nhiều người đã tò mò tập trung để chờ đợi trận đánh này.

Võ đường Huỳnh Tuấn Kiệt vẫn yên ắng - Ảnh 1.

Một người hâm mộ võ thuật mang theo cả vợ con lên để chờ xem thi đấu

Mặc dù vậy, phía trong khu vực đình Nam Chơn vẫn yên ắng, chỉ thấp thoáng các võ sinh của môn phái đang túc trực.

Võ đường Huỳnh Tuấn Kiệt vẫn yên ắng - Ảnh 2.

Các võ sinh môn phái Nam Huỳnh Đạo túc trực phía trong đình Nam Chơn

Ngay trong sáng 15-7, Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM và các cơ quan chức năng đã có cuộc họp khẩn nhằm làm sáng tỏ nguồn tin cho rằng võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã nhận lời thách đấu với chuẩn võ sư Pierre Francois Flores.

Võ đường Huỳnh Tuấn Kiệt vẫn yên ắng - Ảnh 3.

Anh Micheal - đến từ Pháp, nhận mình là môn sinh Nam Huỳnh Đạo với 3 năm tập luyện - đang ở phía ngoài đình để bảo vệ sư môn của mình

Theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động, visa của cao đồ Vịnh Xuân đến từ Canada sẽ hết hạn vào ngày 8-8. Võ sư này đến Việt Nam theo đường du lịch. Do vậy, để có thể thi đấu chính thức thì chuẩn võ sư Pierre Francois Flores phải tiến hành các thủ tục xin phép theo quy định hiện hành.

Trả lời PV báo Người Lao Động, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hoà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi khuyến khích tổ chức một trận thách đấu hợp pháp, đúng theo những quy định nhằm phát huy, giới thiệu tinh tuý của võ thuật và có sự đảm bảo an toàn cho các VĐV. Còn những trận đấu chui thì tuyệt đối không nên tổ chức và khuyến khích, vì sẽ tạo ra những tiền lệ không tốt về mặt quản lý và an ninh trật tự, chưa kể chấn thương".

Phó tổng giám đốc Công ty CP truyền thông đa phương tiện Lasta (đơn vị tổ chức giải đấu Let’s Viet) - ông Lê Hoàng Trọng đã ngỏ lời mời nửa đùa nửa thật trên trang Facebook cá nhân: "Với kinh nghiệm nhiều năm của đơn vị tổ chức thi đấu võ thuật chuyên nghiệp, phát sóng trực tiếp truyền hình và đầy đủ trang thiết bị tổ chức thi đấu. Thiết nghĩ 2 võ sư có thể liên hệ để tổ chức thách đấu cho tốt hơn".

Quang Liêm