Võ sĩ Singapore để tang ông Lý Quang Diệu khi tranh tài

Tin mới

23/03/2015 22:20

(NLĐO) - Để tưởng niệm cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu vừa qua đời, các võ sĩ đến từ đảo quốc sư tử đã đeo băng tang trên cánh tay trái khi tham gia tranh tài tại Giải Vô địch và trẻ taekwondo Đông Nam Á lần thứ 12-2015.

Tối 23-3, Giải Vô địch và trẻ taekwondo Đông Nam Á lần thứ 12-2015 đã khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Lãnh Binh Thăng (quận 11, TP HCM). Ngay trong ngày khai mạc, để tưởng niệm cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, các võ sĩ đến từ đảo quốc này đã đeo băng tang trên cánh tay trái khi tham gia thi đấu.

 

Võ sĩ Singapore để tang ông Lý Quang Diệu khi tranh tài

Tham dự giải có 337 VĐV dự tranh 56 hạng cân đối kháng và 116 bộ huy chương quyền của các lứa tuổi trẻ (U14, U17) vô địch (U30) và trên 30 tuổi. Ở giải năm nay, ngoại trừ Thái Lan, 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều đăng ký tham gia tranh tài. Giải đấu là cơ hội để taekwondo các nước trong khu vực tập trận trước SEA Games 28, sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 6 năm nay. Vì vậy, hầu hết các quốc gia đều đem tới những VĐV tốt nhất để tranh tài nhằm đánh giá lại lực lượng trước khi bước vào ngày hội thể thao khu vực Đông Nam Á.

 

Võ sĩ Singapore để tang ông Lý Quang Diệu khi tranh tài

Ở ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV tranh tài ở các nội dung quyền. Việt Nam với hai đội hình (Việt Nam 1 và Việt Nam 2) đã thi đấu áp đảo và giành hầu hết các HCV. Bộ ba Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thùy Xuân Linh vừa giành HCV thế giới và châu Á năm 2014 tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp khi dễ dàng giành chiếc HCV đồng đội quyền tiêu chuẩn nữ. Chưa dừng lại đó, họ cùng Lê Thanh Trung và Nguyễn Thiên Phụng giành HCV nội dung quyền đồng đội nam nữ sáng tạo.

 

Lê Thanh Trung đoạt 4 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên

Lê Thanh Trung đoạt 4 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên

 

Ngày 24-3, giải sẽ bước vào tranh tài ở các hạng cân đối kháng. Giải sẽ kết thúc vào ngày 26-3.

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI