Nhiều nơi trên thế giới thực hiện hoạt động tưởng nhớ "vua bóng đá" Pele (Nguồn: tổng hợp)

Thông tin về sự ra đi vĩnh viễn của "vua bóng đá" Pele đã nhanh chóng được truyền đi khắp thế giới chỉ sau vài giờ. Nhiều hoạt động đã diễn ra để tưởng nhớ huyền thoại người Brazil. Cụ thể, tượng chúa cứu thế ở Rio de Janeiro, sân vận động Maracana hay sân vận động Wembley đã được thắp sáng để vinh danh Pele.

Từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, đông đảo người hâm mộ bóng đá cũng đã gửi đi những lời lẽ kính trọng và trân quý nhất để tưởng nhớ tượng đài vĩ đại của giới túc cầu.

Chia sẻ xúc động về vua bóng đá Pele - Ảnh 2.

"Vua bóng đá" Pele được tưởng nhớ ở nhiều nơi trên thế giới (Ảnh: Reuters)

"Một nhân vật đáng kính đã sống một cuộc đời vĩ đại. Di sản của ông sẽ sống mãi với bóng đá thế giới" - Baks Siame.

"Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, một Pele duy nhất đã ra đi. Mọi người đều yêu quý ông, hãy yên nghỉ, huyền thoại" - Kofi Gatsby.

"Đây sẽ là ngày được nhớ mãi trong tâm trí người hâm mộ bóng đá thế giới. Pele mãi là tượng đài bất diệt. Xin cảm ơn vì những gì ông đã mang lại cho môn thể thao vua" - Isho Myke.

Chia sẻ xúc động về vua bóng đá Pele - Ảnh 3.

Những dấu ấn và thành tích vĩ đại của Pele sẽ được nhớ mãi (Ảnh: Goal)

"Một thiên tài bóng đá bẩm sinh. Tên tuổi của ông gắn liền với 1 phần lịch sử của bóng đá thế giới và sẽ luôn được ghi nhớ. Nhắc đến bóng đá là nhớ về Pele, hãy yên nghỉ, nhà vua" - Mehran Asif.

"Biểu tượng bất tử của bóng đá. Tài năng và những khoảnh khắc của ông với môn thể thao vua sẽ luôn sống mãi. Tạm biệt, Pele" - Mubaikwa Makhari.

"Một trong những cầu thủ tuyệt vời nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh. Di sản của ông sẽ luôn được bảo tồn, hãy yên nghỉ huyền thoại" - Nhyiraba Eddy Junior.

Chia sẻ xúc động về vua bóng đá Pele - Ảnh 4.

Vị thế của Pele là không thể thay thế trong môn thể thao vua (Ảnh: Goal)

"Pele là duy nhất, không ai có thể thay thế vị trí của ông ấy trong lòng người hâm mộ cả, chắc chắn là như vậy" - Edemekong Bassey.

"Huyền thoại vĩ đại của thế giới túc cầu, ông ấy là nguồn cảm hứng bất tận cho các thế hệ cầu thủ sau này" - Asabonga Ntshangase.

Chia sẻ xúc động về vua bóng đá Pele - Ảnh 5.

Huyền thoại người Brazil là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ (Ảnh: Indian Express)

"Cầu mong ông được yên nghỉ, Pele không chỉ là 1 cầu thủ mà là 1 biểu tượng không thể thay thế của môn bóng đá" - Izoh Jambo.

"Tôi cũng như những thế hệ sau này không có cơ hội được xem Pele thi đấu. Tuy nhiên, dấu ấn mà ông để lại cho bóng đá thế giới sẽ mãi trường tồn. Tên tuổi của ông sẽ mãi được ghi nhớ và trân trọng" - Abraham Kirwa.

Sâm Thương