Theo truyền thông Brazil, lễ tang của "vua bóng đá" Pele sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 2-1 và kéo dài đến ngày 3-1-2023.

"Vua bóng đá" sẽ được ướp thi thể tại bệnh viện Albert Einstein và được di chuyển đến sân vận động Urbano Caldeira hay còn gọi là Vila Belmiro của CLB Santos vào ngày 2-1. Đây sẽ là nơi diễn ra lễ tang công khai của Pele.

Chi tiết về lễ tang vua bóng đá Pele - Ảnh 1.

Sân Urbano Caldeira là nơi diễn ra lễ tang công khai của huyền thoại Pele (Ảnh: NBC News)

Tại địa điểm trên, giới chức trách sẽ bố trí nhiều cổng vào viếng cho người dân, các quan chức chính trị cùng các nhân vật nổi tiếng trong nước và quốc tế. Thời gian viếng sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ ngày 2-1, giờ địa phương.

Lễ tang tại sân Vila Belmiro sẽ kéo dài 24 giờ. Sau đó, quan tài của "vua bóng đá" sẽ được rước qua các đường phố lớn tại Santos để người dân địa phương có thể chứng kiến và tưởng niệm.

Chi tiết về lễ tang vua bóng đá Pele - Ảnh 2.

Lễ tang công khai của Pele sẽ kéo dài trong 1 ngày (Ảnh: Le Monde)

Quan tài của Pele cũng sẽ đi ngang qua nhà người mẹ 100 tuổi - Celeste - của ông. Được biết, cụ bà hiện đã không còn minh mẫn và không thể rời giường vì sức khỏe yếu.

Tiếp đó, trong ngày 3-1, gia đinh Pele sẽ tiến hành lễ tang riêng tư và chôn cất huyền thoại bóng đá người Brazil tại Đài tưởng niệm Necropole Ecumenica.

Trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã tuyên bố 3 ngày quốc tang cho "vua bóng đá" Pele.

Chi tiết về lễ tang vua bóng đá Pele - Ảnh 3.

Brazil sẽ diễn ra 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ "vua bóng đá"

Pele trút hơi thở cuối cùng vào tối 29-12 giờ địa phương, sau quãng thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Được biết, cố danh thủ người Brazil phải cắt bỏ một khối u ở ruột vào tháng 9 năm ngoái.

Từ đó đến nay, ông thường xuyên phải ra vào bệnh viện để điều trị cơ bản và theo dõi sức khỏe sau phẫu thuật.

Chi tiết về lễ tang vua bóng đá Pele - Ảnh 4.

Huyền thoại người Brazil qua đời ở tuổi 82 sau thời gian dài chống chọi với ung thư

Vào ngày 30-11, Pele nhập viện với triệu chứng sưng toàn thân và suy tim. Đến ngày 3-12, cơ thể của ông không còn phản ứng với hóa trị và được chuyển sang chế độ "chăm sóc cuối đời".

Sâm Thương