Vòng loại World Cup cờ vua - khu vực 3.3: VN dẫn đầu

Tin mới

25/01/2013 10:12

(NLĐO) – Duy trì mạch trận bất bại sau vòng đấu thứ tư, hai ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Thị Thanh An tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp.

Khác với lịch thi đấu công bố ban đầu, ngày 24-1, giải diễn ra liên tiếp hai vòng đấu thứ ba và bốn. Mật độ thi đấu khá dày đặc nhưng vẫn chấp nhận được với các kỳ thủ và đặc biệt là với đội tuyển Việt Nam khi vẫn giữ được vị trí số 1 ở cả hai nội dung nam, nữ sau lượt trận thứ tư.
 
Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, trận “chung kết sớm” giữa hai kỳ thủ dẫn đầu Trường Sơn và Wesley So đã kết thúc với tỉ số hòa. Đây là kết quả làm hài lòng đôi bên khi kỳ thủ Việt Nam vẫn giữ được vị trí dẫn đầu còn Wesley So cũng không quá lo lắng về mặt điểm số khi cách biệt giữa họ chỉ là chỉ số phụ. Ở những trận còn lại, Nguyễn Đức Hòa xuất sắc đánh bại Rogelio Barcenilla (Philippines, 2483) để vươn lên nhóm thứ nhì với 3 điểm. Đào Thiên Hải chia điểm với đồng đội Cao Sang, Nguyễn Văn Huy đánh bại Yeoh Li Tian (Malaysia, 2278), Trần Tuấn Minh giành chiến thắng trước Olivier Dimakiling (Philippines, 2427) và cả 4 kỳ thủ Việt Nam đều đã đạt 2,5 điểm.
 
Chiều nay, Trường Sơn sẽ đối đầu với Laylo Darwin (Philippines, 2491) trong khi Wesley So đối đầu với Bayarsaikhan Gundavaa (Mông Cổ, 2522) và vòng đấu thứ năm được đánh giá là rất quan trọng đối với thứ hạng chung cuộc của hai ứng cử viên bởi một sự sẩy chân đáng tiếc nào ở thời điểm này cũng sẽ phải trả một giá rất đắt…

Wesley So (phải) tranh chấp quyết liệt ngôi đầu với Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Ở giải nữ, Nguyễn Thị Thanh An chấp nhận hòa với hạt giống số 1 Mungutuul Balkhuyat và tiếp tục nắm giữ vị trí số 1. Bảo Trâm chia điểm với đồng đội Thảo Nguyên trong khi Mai Hưng đánh bại Rulp Ylem Jose (Philippines, 2026) và cả ba cùng đã có trong tay 2,5 điểm, chia nhau các vị trí trong Top 6. Chỉ có Như Ý thua trận đáng tiếc trước Aulia Warda Medina (Indonesia, 2309) và rơi xuống vị trí thứ 7.
 
Vòng đấu chiều nay, có đến hai trận đấu nội bộ của ĐTVN, với Thanh An gặp Thảo Nguyên và Bảo Trâm gặp Mai Hưng. Hai trận đấu quan trọng khác diễn ra giữa Mungutuul Balkhuyat và Aulia Warda Medina, Như Ý đối đầu với Monica Chelsie Sihite (Indonesia, 2264). Với những diễn biến xoay chuyển khá nhanh sau bốn vòng đấu, nhiều khả năng Thảo Nguyên sẽ “nhường” cho đồng đội Thanh An để kỳ thủ người TPHCM duy trì được lợi thế về điểm số cũng như thứ hạng trước Mungutuul Balkhuyat. Cần nhớ, chỉ có kỳ thủ đạt thứ hạng cao nhất bảng nữ mới giành quyền góp mặt tại VCK World Cup tại Na Uy vào tháng Tám tới đây (bảng nam có đến hai suất)… Ở thời điểm hiện nay, vai trò của Ban huấn luyện là rất quan trọng và những chỉ đạo chiến thuật đúng đắn nhất sẽ góp phần mang lại thành công cho các kỳ thủ nữ tại giải lần này.
Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI