Thanh An dẫn đầu bảng nữ vòng loại World Cup cờ vua

Tin mới

26/01/2013 07:55

(NLĐO) – Nổi lên như là ứng cử viên sáng giá nhất, ĐKT Nguyễn Thị Thanh An hiện dẫn đầu bảng tổng sắp sau năm vòng đấu bất bại. ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn “vấp” đòn xa luân chiến của các kỳ thủ chủ nhà và phải nhường vị trí đầu bảng lại cho Wesley So.

Một ngày sau trận “chung kết sớm” bất phân thắng bại với Wesley So, chiều tối 25-1, ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục đối đầu vòng loại World Cup cờ vua khu vực 3.3 với đồng hương của So là Laylo Darwin. Với Elo 2.491, ĐKT Laylo Darwin hoàn toàn không phải là một đối thủ dễ chịu và điều lo ngại của BHL đội tuyển Việt Nam đã đến khi kỳ thủ chủ nhà đã cầm chân được Trường Sơn. Kết quả này, cộng với việc giành chiến thắng trước Bayarsaikhan Gundavaa (Mông Cổ, 2.522) đã giúp Wesley So trở lại ngôi đầu với nửa điểm nhiều hơn so với Trường Sơn!

ĐKT Nguyễn Thị Thanh An dẫn đầu sau 5 ván đấu - Ảnh: T.Hùng

Ở những trận còn lại, Nguyễn Đức Hòa chia điểm với ĐKVĐ Susanto Megaranto (Indonesia, 2.529); Nguyễn Văn Huy hòa với Bitoon Richard (Philippines, 2.411), Trần Tuấn Minh bắt tay hòa với đồng đội Cao Sang trong khi Đào Thiên Hải bất ngờ để thua trước đối thủ người Mông Cổ Gombosuren Munkhgal (2.372).

Chiều nay, cả 6 kỳ thủ Việt Nam đều phải gặp các đối thủ chủ nhà: Trường Sơn gặp Mark Paragua; Đức Hòa gặp Laylo Darwin; Văn Huy gặp Pascua Haridas; Cao Sang đối đầu với Mari Joseph Turquezal; Thiên Hải gặp Sarip Roger còn Tuấn Minh gặp Rogerio Barcenilla!

Cuộc đối đầu giữa Trường Sơn (phải) và Wesley So vẫn tiếp diễn gay cấn - Ảnh: T.Hùng

Ở giải nữ, đúng như dự đoán, trận đấu nội bộ giữa Thanh An và Thảo Nguyên đã kết thúc với phần thắng thuộc về Thanh An. Bảo Trâm bắt tay hòa với  Mai Hưng trong khi Như Ý cũng chia điểm với Monica Chelsie Sihite (Indonesia, 2.264). Mungutuul Balkhuyat và Aulia Warda Medina cũng chỉ giành mỗi người thêm nửa điểm, giúp Nguyễn Thị Thanh An tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 với 1 điểm nhiểu hơn hạt giống số 1 Mungutuul Balkhuyat!

Ván thứ sáu, Thanh An sẽ gặp Aulia Warda Medina và trông chờ gương mặt trẻ Mai Hưng đánh bại Mungutuul Balkhuyat, đối thủ đã khiến ba kỳ thủ hàng đầu Việt Nam phải vất vả chia điểm trước đó. Bảo Trâm gặp đồng đội Như Ý còn Thảo Nguyên sẽ có trận đấu với Bernadette Galas (Philippines, 1996).


Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI