xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VPF có kỷ luật trưởng BTC giải?

Minh Ngọc

Hôm nay, 28-2, VPF họp HĐQT và nhiều khả năng sẽ truy trách nhiệm trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc vì để sự cố phi thể thao xảy ra ngay trước mắt nhưng không can thiệp

Khi nhiều phòng ban trực thuộc LĐBĐ Việt Nam (VFF) như Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật đứng trong tâm bão dư luận vì sự cố phi thể thao trên sân Thống Nhất tối 19-2 của CLB Long An thì rất nhiều người ngạc nhiên trước sự im lặng như thể vô can của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức V-League. Vì vậy, khi Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng tiết lộ HĐQT công ty sẽ họp để chấn chỉnh công tác tổ chức và công tác trọng tài tại TP HCM vào ngày 28-2, nhiều người đang ngóng chờ kết quả.


Ông Nguyễn Minh Ngọc (phải) trong một cuộc họp của VPF trước đây Ảnh: Quang Liêm

Ông Nguyễn Minh Ngọc (phải) trong một cuộc họp của VPF trước đây Ảnh: Quang Liêm

Lý do vì trong ngày xảy ra sự cố trên sân Thống Nhất, cả ông Thắng lẫn trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đều có mặt trên khán đài và chứng kiến những hành động phi thể thao nhưng không vị nào trực tiếp xuống sân can thiệp. Theo quan điểm của dư luận, nếu bầu Thắng hoặc ông Minh Ngọc xuống sân can thiệp ngay thời điểm Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm xuống sân cùng ban huấn luyện và cầu thủ nhà tranh cãi với trọng tài Nguyễn Trọng Thư, câu chuyện đã có thể theo chiều hướng khác.

Trả lời báo chí, bầu Thắng cho biết ông không có quyền hạn để xuống sân can thiệp mà trách nhiệm thuộc về trưởng BTC giải. Vì vậy, nhiều người tin rằng trong cuộc họp HĐQT, vai trò của trưởng BTC giải sẽ được mang ra mổ xẻ, thậm chí có thể sẽ kỷ luật ông Minh Ngọc. Trao đổi với các cầu thủ Long An, tất cả cùng xác nhận rằng sau khi xảy ra sự cố tai tiếng dẫn đến việc Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm từ chức, còn 3 thành viên bị Ban Kỷ luật VFF cấm hoạt động bóng đá từ 2-3 năm, chính ông Võ Quốc Thắng đã đến động viên toàn đội.

“Bầu Thắng nói khi xảy ra sự cố, ông đã nhắc trưởng BTC giải xuống sân cứu vãn tình thế nhưng không hiểu sao ông Minh Ngọc lại lúng túng, chỉ biết cầm điện thoại di động bấm bấm. Không phải khi sự việc xảy ra thì đổ lỗi cho nhau nhưng đội bóng biết bầu Thắng nói thật bởi đội bóng từng là xương máu của ông” - các cầu thủ Long An chia sẻ.

Trong giai đoạn V-League đang đối mặt với quá nhiều sóng gió liên quan đến hình ảnh trọng tài, cuộc họp hứa hẹn sẽ không diễn ra êm ả như bình thường. Tuy nhiên, giới chuyên môn tin rằng khó xảy ra việc thay thế trưởng BTC giải mà sẽ chỉ là hình thức nhắc nhở, khiển trách. “Dư luận muốn thay ngay ông Minh Ngọc vì sự thụ động của ông ta trên sân Thống Nhất là điều không chấp nhận được. Tuy nhiên, công tác quản lý không dễ kiếm người thay thế, nhất là thời điểm nhạy cảm này, chẳng ai muốn nhận” - một chuyên gia bóng đá chia sẻ.

Cần nhắc lại là ông Ngọc được lãnh đạo VPF bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc từ tháng 5-2015. Ông đã giữ cương vị trưởng BTC các giải chuyên nghiệp Việt Nam (gồm V-League, Giải Hạng nhất và Cúp Quốc gia) từ mùa 2015. Trước khi chuyển sang VPF, ông là Trưởng Phòng Tổ chức thi đấu VFF rồi Trưởng Phòng Tổ chức thi đấu của VPF.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo